“พูดดี คิดดี ทำดี” มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์

โดย
| |
อ่าน : 10,905

เป็นอีกหนึ่งสาวที่กำลังมาแรงในขณะนี้ สำหรับสาวสวย มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ เจ้าของตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2551 ซึ่งปัจจุบันมีผลงานการแสดงละครทางวิก 7 สี หลายเรื่อง อาทิ สูตรรักกับดักหัวใจ, คุณชายตำระเบิด, เพลงรักบ้านนา, แข่งรักนักซิ่ง และลูกผู้ชายพันธุ์ดี ที่เตรียมเปิดกล้อง

เคล็ดลับในการดูแลสุขภาพของสาวคนนี้ เธอเล่าว่า คือการพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกทานอาหารสุขภาพ เลี่ยงเนื้อสัตว์ใหญ่ ประกอบกับการดูแลสุขภาพใจด้วยการพูดดี คิดดี ทำดี

“การดูแลสุขภาพของมะนาวคือการพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน และซึมซับสิ่งดีๆ จากสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นการพูด ความคิด หรือที่ใครๆ บอกว่าพูดดี คิดดี ทำดี แล้วเลี่ยงอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ หันมาเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ผัก ผลไม้ ซึ่งก็จะช่วยทำให้ร่างกายและสุขภาพดีขึ้นได้ด้วย”

นอกจากนี้ สาวมะนาวยังออกกำลังกายทุกวันด้วยการวิ่ง หรือตีแบดมินตัน ซึ่งช่วยให้เลือดในร่างกายสูบฉีดและหมุนเวียนได้ดี โดยเธอเชื่อว่า การออกกำลังกายสะสมไปวันละนิดทุกวัน เป็นเรื่องดีต่อสุขภาพ

“ส่วนการดูแลสุขภาพใจ เวลามีความเครียด หรือกังวลจะทำให้สุขภาพแย่ไปหมดทั้งกายและจิตใจ มะนาวจะแก้ไขปัญหานี้โดยการหันเข้าหาธรรมะ เช่น นั่งสมาธิ ฟังธรรม เพราะธรรมะช่วยทำให้เราใจเย็นลง หายเครียด แล้วยังช่วยทำให้เราคิดหรือแก้ปัญหาได้ดีขึ้นด้วย”

ท้ายสุด มะนาวฝากทิ้งท้ายการดูแลสุขภาพของคนไทยในปัจจุบันว่า เนื่องจากคนไทยในปัจจุบันอ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย  แต่จริงๆ แล้วเวลาของทุกคนเท่ากันหมด จึงอยากให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะโรคในปัจจุบัน เช่นมะเร็ง หรือโรคร้ายๆ ต่างๆ มีเพิ่มมากขึ้น วันนี้เราจึงควรป้องกันในสิ่งที่ป้องกันได้ไว้ก่อนดีกว่า

“ที่สำคัญถ้าใครอยากมีสุขภาพที่ดีรอบด้านต้องพูดดี คิดดี ทำดี ควบคู่ไปด้วย” นักแสดงสาวกล่าวทิ้งท้าย

 

 

ที่มา : Team content www.thaihealth.or.th

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

พนันบอล  ธงสัญลักษณ์  “เด็กเล็กเสียชีวิต เด็กโตเสียตัว”  ผู้จัดการร้านค้าสุขภาวะ  กิจกรรมเพื่อสังคม  โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี  สถานที่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  ป้องกันฟันผุ  หน้ากากอนามัย  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ล้างหน้า บำรุงผิว การผ่อนคลาย การเลือกทานอาหาร เคล็ดลับ นวดกล้ามเนื้อ คลายอาการตึงเครียด เลือดลมไหลเวียนได้ดี  สมเด็จพระสังฆราชา  ละตัณหา  สันทนาการ  อะลูมิเนียม  ร่วมสร้างประเทศไทยให้น่าอยู่...คุณทำได้  ไข่ต้ม  ฉลากภาษาไทย  David Bohm  ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคมือเท้าปาก  คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค  ผักปลอดภัย  ความดี  อาการหลงลืม  The Firm องค์กรซ่อนอ้วน  สายพ่วง