ลงพื้นที่รวมพลังลดอุบัติเหตุทางถนน

โดย
| |
อ่าน : 2,546

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

ลงพื้นที่รวมพลังลดอุบัติเหตุทางถนน thaihealth

สอจร. และ สสส.ลงพื้นที่แลกเปลี่ยนความเห็น หาแนวทางลดอุบัติเหตุทางถนน ที่ จ.นครศรีธรรมราช

ที่ห้องประชุม โรงแรมตะมาลี ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช คณะทำงานโครงการสนับสนุนการดำเนินงานป้องกันปัญหาอุบัติเหตุทางถนนจังหวัด นำร่อง หรือ สอจร. และ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือ สพฉ. และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. จัดประชุมสัมมนาระดมความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และลงพื้นที่จริงที่เกิดอุบัติเหตุในจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อหาแนวทางในการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน รวมลงพื้นที่รวมพลังลดอุบัติเหตุทางถนน thaihealthถึงแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงในพื้นที่ หลังจากที่ผ่านมาจังหวัดนครศรีธรรมราชถือเป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ของประเทศที่มีสถิติการเสียชีวิต และบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนสูง

ล่าสุดจากการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมจราจร พบว่า สถานการณ์อุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทย และจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี พ.ศ.2557 ที่ผ่านมามีสถิติลดลงโดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ลดลงจากโซนสีแดงมาเป็นโซนสีเหลือง

ขณะที่ พ.ต.อ.วีระพล มั่นเมือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดทำโครงการนครปลอดภัย ทุกคนทุกวัย สวมใส่หมวกนิรภัย  เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล และองค์การสหประชาชาติ ที่กำหนดให้ปี 2554-2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัย ทางถนนโดยในปี 2563 จะต้องมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนต่ำกว่า 10 คน ต่อประชากรหนึ่งแสนคน ซึ่งพบว่าหลังจากจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ออกมาตรการเข้ม ทำให้สถิติการเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บลดลง โดยเฉพาะในเขตเมืองนครศรีธรรมราช ขณะที่จำนวนผู้เข้ารับการรักษาจากอุบัติเหตุยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ในตัวเมืองกลับเป็นประชาชนในอำเภอรอบนอกตัวเมืองแทบทั้งสิ้น นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมประชุมได้มีการลงพื้นที่ที่เกิดอุบัติรายที่อ.จุฬาภรณ์ และ อ.ทุ่งใหญ่เพื่อร่วมกันตรวจวิเคราะห์หาสาเหตุเพื่อนำไปสู่แนวทางแก้ปัญหา และป้องกันต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม