ลงพื้นที่รวมพลังลดอุบัติเหตุทางถนน

โดย
| |
อ่าน : 2,521

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

ลงพื้นที่รวมพลังลดอุบัติเหตุทางถนน thaihealth

สอจร. และ สสส.ลงพื้นที่แลกเปลี่ยนความเห็น หาแนวทางลดอุบัติเหตุทางถนน ที่ จ.นครศรีธรรมราช

ที่ห้องประชุม โรงแรมตะมาลี ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช คณะทำงานโครงการสนับสนุนการดำเนินงานป้องกันปัญหาอุบัติเหตุทางถนนจังหวัด นำร่อง หรือ สอจร. และ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือ สพฉ. และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. จัดประชุมสัมมนาระดมความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และลงพื้นที่จริงที่เกิดอุบัติเหตุในจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อหาแนวทางในการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน รวมลงพื้นที่รวมพลังลดอุบัติเหตุทางถนน thaihealthถึงแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงในพื้นที่ หลังจากที่ผ่านมาจังหวัดนครศรีธรรมราชถือเป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ของประเทศที่มีสถิติการเสียชีวิต และบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนสูง

ล่าสุดจากการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมจราจร พบว่า สถานการณ์อุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทย และจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี พ.ศ.2557 ที่ผ่านมามีสถิติลดลงโดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ลดลงจากโซนสีแดงมาเป็นโซนสีเหลือง

ขณะที่ พ.ต.อ.วีระพล มั่นเมือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดทำโครงการนครปลอดภัย ทุกคนทุกวัย สวมใส่หมวกนิรภัย  เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล และองค์การสหประชาชาติ ที่กำหนดให้ปี 2554-2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัย ทางถนนโดยในปี 2563 จะต้องมีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนต่ำกว่า 10 คน ต่อประชากรหนึ่งแสนคน ซึ่งพบว่าหลังจากจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ออกมาตรการเข้ม ทำให้สถิติการเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บลดลง โดยเฉพาะในเขตเมืองนครศรีธรรมราช ขณะที่จำนวนผู้เข้ารับการรักษาจากอุบัติเหตุยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ในตัวเมืองกลับเป็นประชาชนในอำเภอรอบนอกตัวเมืองแทบทั้งสิ้น นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมประชุมได้มีการลงพื้นที่ที่เกิดอุบัติรายที่อ.จุฬาภรณ์ และ อ.ทุ่งใหญ่เพื่อร่วมกันตรวจวิเคราะห์หาสาเหตุเพื่อนำไปสู่แนวทางแก้ปัญหา และป้องกันต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม