ตร. เข้มตรุษจีนเพิ่มความปลอดภัยประชาชน

โดย
| |
อ่าน : 1,732

ผบช. ภ.3 เข้มเมาแล้วขับในช่วงเทศกาลตรุษจีน สั่งตำรวจทั้ง 8 จังหวัดสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนอย่างเข้มข้นขึ้น เพื่อให้คนไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข

วันนี้ 8 ก.พ.2556 ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.เชิด ชูเวช ผบช. ภ.3 เปิดเผยถึงมาตรการการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในช่วงเทศกาลตรุษจีนของพื้นที่ 8 จังหวัดอีสานตอนล่าง เพื่อให้คนไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่องวาเลนไทน์ตนได้ประชุมกำชับตำรวจทั้ง 8 จังหวัดอีสานตอนล่างไปแล้วในการดูแลพี่น้องประชาชน ในการป้องกัน และปราบปรามอาชญากรรม รวมทั้งเหตุเพลิงไหม้ต่างๆ

โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางสัญจรของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว เรื่องการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เรื่องอัคคีภัยในช่วงหน้าแล้ง สภาพอากาศแห้งอาจจะทำให้เกิดไฟขึ้นได้ง่าย การจุดธูป จุดเทียนต้องหมั่นตรวจสอบตรวจตราเมื่อไหว้เสร็จก็ให้ดับให้สนิท รวมทั้งการจุดประทัดต่างๆ การเผากระดาษเงินกระดาษทองต่างๆ เหล่านี้ตำรวจจะลงไปให้คำแนะนำกับพี่น้องประชาชน

พล.ต.ท.เชิด กล่าวว่า อาชญากรรมเป็นหน้าที่หลักของตำรวจที่จะต้องทำอยู่แล้ว ทั้งนี้ตนยังได้มอบหมายให้รอง ผบช.ภ.3 แต่ละคนลงไปดู ไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจในแต่ละจังหวัดที่รับผิดชอบส่วนหนึ่ง และแต่ละหน้างานที่มอบหมายไปให้เข้มงวดขึ้น โดยเฉพาะการฉกชิงวิ่งราว การโจรกรรมทรัพย์สินตามเคหสถานบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนที่ไปท่องเที่ยว พักผ่อนต่างจังหวัดแล้วไม่มีใครอยู่ก็ให้ไปตรวจสอบติดตามสอดส่องดูแล พูดคุยกับเจ้าของบ้านว่าจะไม่อยู่วันไหนถึงวันไหน เพื่อที่ตำรวจจะได้ทราบว่ามีกี่หลังที่จะคอยไปดูแลตรวจสอบเพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความอบอุ่นใจ

นอกจากนี้การจราจร การขับรถก็เช่นเดียวกันต้องเมาไม่ขับ ดื่มไม่ขับ ง่วงก็หยุดพักผ่อนเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อย่างไรก็ตามเราขอให้ทุกคนมีความสุขในโอกาสเทศกาลตรุษจีนกันทุกคน พล.ต.ท.เชิด กล่าว

 

 

ที่มา : หนังสือไทยรัฐ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม