ชวนประชาชนเลิกบุหรี่เพื่อแม่ ฟรีทั่วไทย

| |
อ่าน : 2,598

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

ชวนประชาชนเลิกบุหรี่เพื่อแม่ ฟรีทั่วไทย thaihealth

กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ เครือข่ายหมออนามัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และภาคีเครือข่ายควบคุมยาสูบ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม"แม่ให้ชีวิต บุหรี่ให้ความตาย 3 ล้าน 3ปี เลิกบุหรี่เพื่อแม่" เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2559

โดยผู้สูบบุหรี่ที่ต้องการเลิกบุหรี่เพื่อแม่ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเลิกบุหรี่ได้ที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) หรือที่โรงพยาบาลสร้างเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ใกล้บ้านทั่วประเทศโดยจะมีผู้เชี่ยวชาญให้บริการปรึกษาเลิกบุหรี่ที่ถูกต้องฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เครือข่ายแม่ 4 ภาค เข้าพบนายกฯ ให้กำลังใจสนับสนุน พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบฉบับใหม่ เครือข่ายแม่ 4 ภาค กว่า 20 คน นำจัดกิจกรรมรณรงค์ "วาระแม่แห่งชาติ" พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบฉบับใหม่ ของขวัญวันแม่เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2559 โดยเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 เพื่อมอบดอกไม้ให้กำลังใจ ที่รัฐบาลประกาศสนับสนุนนโยบายลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  และบุหรี่ ถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ 70 ปี  พร้อมขอให้รัฐบาลเร่งรัดร่าง พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบฉบับใหม่ ผ่านไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เพื่อเป็นของขวัญวันแม่ และประกาศใช้เป็นกฏหมายโดยเร็ว เพื่อการปกป้องเด็กและเยาวชนตามเจตนรมณ์ของเครือข่ายแม่และประชาชนกว่า 15 ล้านคน ที่ได้ร่วมลงชื่อสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม