หล่อ-ดูดีแบบ "สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์"

โดย
| |
อ่าน : 12,505

เป็นอีกหนึ่งพระเอกแถวหน้าของเมืองไทยที่ให้ความสนใจกับการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก สำหรับ สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ แห่งวิก 3 พระราม 4 ไม่แปลกใจว่าทำไมสาวเล็ก สาวใหญ่ หรือแม้แต่สาวเทียมถึงกับละลายเมื่อได้เห็นรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มของพระเอกหนุ่มคนนี้ ทั้งช่วงไหล่ที่สมส่วน กล้ามแขนชวนหลงใหล ตลอดจนกล้ามเนื้อได้รูป ดูมีมิติ

หนุ่มสมาร์ท เผยเคล็ด (ไม่ลับ) สุขภาพดีว่า ส่วนตัวค่อนข้างให้ความสำคัญกับสุขภาพมาตลอด ทั้งเรื่องของอาหาร และการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่เมื่อก่อนจะเข้าฟิตเนสเป็นประจำ แต่ทุกวันนี้ เวลามีน้อยลง หลัก ๆ แล้วจะออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน อาทิ วิ่ง โดยใช้เวลาวิ่งประมาณ 45 นาทีต่อวัน ส่วนเรื่องการรับประทานอาหารจะพยายามกินให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นไปที่ปลา และจะไม่รับประทานอาหารรสจัดเลย

"บางทีการเป็นนักแสดง เราเลือกไม่ได้ว่าทางกองจะให้กินอะไร แต่ผมก็มักจะเตรียมอาหารไปรับประทานเองบ้าง เช่น ผลไม้ หรือสลัดผัก ซึ่งผมชอบซื้อไปเพิ่ม เพราะอาหารเป็นสิ่งที่ผมเน้นมาก ๆ เรากินอะไรเข้าไปสิ่งที่เรากินก็อยู่ในร่างกาย จริงอยู่ที่การออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนสสามารถช่วยได้ แต่การกินอะไรที่ไม่ดี ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ หรือแม้แต่กินมากเกินไปก็ตามที การออกกำลังกายก็ช่วยได้ไม่หมด ดังนั้นต้องรู้จักกิน ทุกวันนี้โชคดีที่ยังไม่เป็นโรคอะไรเลย จะมีก็แต่ต้อลมที่คุณหมอให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ และลดการเผชิญกับแสง และแดดครับ" หนุ่มสมาร์ทเผย

ไม่เพียงแต่อาหาร และการออกกำลังกายแล้ว อีกกิจกรรมที่พระเอกหนุ่มคนนี้ชอบเป็นชีวิตจิตใจก็คือ การปลูก และดูแลต้นไม้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ให้ความสุขทางใจ เรียกได้ว่า ถ้ามีพื้นที่ว่างในบริเวณบ้านตรงไหน พื้นที่นั้นก็จะเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ถึงขนาดไปซื้อที่เพื่อปลูกต้นไม้กันเลยทีเดียว นับเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะทำให้แขนขาได้ออกแรง แถมการอยู่กับต้นไม้ยังช่วยให้จิตใจได้ผ่อนคลายอีกด้วย

ใครอยากหล่อ และดูดีแบบพระเอกหนุ่มท่านนี้ นอกจากการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว การหาเวลาทำกิจกรรมผ่อนคลายจิตใจไม่ว่าจะด้วยการปลูกต้นไม้ หรือกิจกรรมยามว่างอื่น ๆ ก็จะช่วยให้มีสุขภาพดีแบบครบองค์รวม นั่นก็คือ ดีทั้งกาย และใจนั่นเอง

 

 

ที่มา :  Team Content www.thaihealth.or.th

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

มณฑลพิธีท้องสนามหลวง  องค์กรอิสระเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth สถาบันสร้างเสริมสุขภาพคนพิการ รับสมัครงาน เจ้าหน้าที่ประสานวิชาการ สสพ. คนพิการในสังคมไทย  มูลนิธิ สื่อเพื่อเยาวชน  คลินิกเกษตรเคลื่อนที่ฯ  ปวดหลัีง  ภาคีบอกข่าว  ศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราทางโทรศัพท์  การตรวจสุขภาพประจำปี  จักรยานยนต์  การเลือกรับประทานอาหาร  ครอบครัวไทย  แคลเซียม  เสน่ห์บางลำพู  ไหม้เกรียมแสงแดด  ประเพณีแข่งเรือ  เบบี้คริสตัล  วันครู สพฐ.  มะเร็งไต  สัมพันธภาพในครอบครัว  การวิ่ง  ย่อยสลาย  สุข-สนทนา  ไร่นาสวนผสม  สานงาน เสริมพลัง