Active Play หนุนเด็กมีสุขภาพดี

| |
อ่าน : 3,733

ที่มา: เว็บไซต์ไทยพีอาร์

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

Active Play หนุนเด็กมีสุขภาพดี thaihealthActive Play หนุนเด็กมีสุขภาพดี thaihealth

แฟ้มภาพ

ยิ่งเด็กเล่นเยอะ เด็กเก่งยิ่งเยอะ ไปกับกิจรรมออกมาเล่น Active Play 60 นาที สุขภาพดีทุกวัน

เปิดตัวไปแล้วสำหรับกิจกรรมเสริมนิทรรศการ "Active Play ออกมาเล่นกันเถอะ" โดยทางศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ได้หลักแนวคิดของการออกมาเล่นกับ Active Play นั้น เกิดมาจากเด็กๆ มีพฤติกรรมการใช้มือถือไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน มีผลต่อร่างกายเด็กในการเพิ่มภาวะเนือยนิ่ง (Sedentary) จึงชวนเด็กๆออกมาทำกิจกรรมขยับร่างกาย เพื่อเพิ่มพัฒนาการทางสมอง สร้างสังคม ตลอดจนเพิ่มพูนสติปัญญาไปกับการคิดแก้ไขปัญหาในกิจกรรมเกมต่างๆ เพราะเราเชื่อว่า ยิ่งเด็กเล่นเยอะ เด็กเก่งยิ่งแยะ

กิจกรรมนี้ ได้รับความสนใจจากนักเรียน และกลุ่มผู้ปกครองจากโรงเรียนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม กรมพลศึกษา และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เป็นต้น กิจกรรม Active Play เริ่มจากการสำรวจพฤติกรรมการติดหน้าจอมือถือของผู้เข้าร่วม ที่ส่งผลต่อพัฒนาการทางสมอง และยังให้ความรู้เกี่ยวกับประโยชน์จากการออกมาเล่น ตลอดจนการทดลองเล่นกับ Active Play แบบใช้อุปกรณ์ เช่น เกม Building เกมวงกลมสร้างสุข และ Active Play แบบไม่ใช้อุปกรณ์ เช่น เกมผึ้งเปลี่ยนรัง เกมรวมเหรียญ นอกจากเด็กๆจะได้เหงื่อกับการเล่นแล้ว ยังได้รับความสนุกสนาน และทำให้เด็กๆ ได้ฝึกกระบวนการคิดแก้ไขปัญหากับเพื่อนๆอีกด้วย

ทั้งนี้ทางศูนย์ฯ ขอเชิญชวนทุกท่านไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัว ชวนกันออกมาเล่น ส่วนท่านใดมีความประสงค์จะมาเป็นหมู่คณะ โทรมาจองรอบก่อน เพื่อความสะดวกในการทำกิจกรรม สามารถสอบถามรายละเอียดหรือจองรอบได้ที่ เบอร์ 061-842-8778e-mail : exhibition.thc@thaihealth.or.th เวลาเปิดให้บริการ วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. และวันเสาร์ 10.00 – 17.00 น.

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม