มหกรรมรวมพล คนงดเหล้า-บุหรี่

โดย
| |
อ่าน : 1,996

ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์

ภาพประกอบจากเว็บไซต์สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

 มหาสารคามจัดมหกรรมรวมพลคนงดเหล้า-บุหรี่ thaihealth

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม พร้อมเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จัดมหกรรมรวมพลคนงดเหล้า-บุหรี่ มหาสารคาม หลังพบสถิติวัยรุ่นเมืองมหาสารคามดื่มเหล้าเมื่อปี 2549 มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 59 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดมหาสารคาม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานมหกรรมรวมพลคนงดเหล้า-บุหรี่ จ.มหาสารคาม โดยนำผลงานรณรงค์ต้นแบบมาจัดแสดง สื่อสารสร้างความเข้าใจ ด้วยการจัดเวทีเสวนาถอดบทเรียนหวังปกป้องคุ้มครองสิทธิผู้ไม่สูบ ไม่ดื่ม ภายใต้โครงการมหาสารคามเมืองปลอดบุหรี่และโครงการมหาสารคามจังหวัดยุทธศาสตร์ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เริ่มดำเนินการ มหาสารคามจัดมหกรรมรวมพลคนงดเหล้า-บุหรี่ thaihealthมาตั้งแต่ปี 2556 โดยได้รับการสนับสนุนการดำเนินงานจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.

นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ในฐานะประธานพิธีเปิด กล่าวว่า จากข้อมูลการสำรวจพฤติกรรมการบริโภคยาสูบของสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่าจังหวัดมหาสารคามมีอัตราการสูบบุหรี่ในกลุ่มอายุ 15-18 ปี และอัตราการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กลุ่มอายุ 15-19 ปี ในปี 2549 มีอัตราการดื่มมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ

ดังนั้น การรณรงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ การบังคับใช้กฎหมาย ให้ชุมชนร่วมเป็นกลไกขับเคลื่อนให้เกิดมาตรการทางสังคม จึงเป็นแนวทางหนึ่งที่จะทำให้เกิดการมีส่วนร่วม พร้อมนำไปสู่การแก้ไขให้การดำเนินงานขั้นตอนต่อไปสำเร็จลุล่วงยิ่งขึ้น การจัดกิจกรรมมหกรรมรวมพลคนงดเหล้า-บุหรี่ ครั้งนี้ นอกจากจะนำเสนอผลงานด้านการรณรงค์ปลอดเหล้า บุหรี่ ของเครือข่ายภาคประชาสังคม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว ยังจัดเวทีเสวนาถอดบทเรียนนวัตกรรมที่ได้จากโครงการฯ หวังปกป้องคุ้มครองสิทธิผู้ไม่สูบ ไม่ดื่มอย่างยั่งยืน 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม