พม.ประกาศสตรีดีเด่น 18 สาขา

| |
อ่าน : 5,170

พม.ประกาศสตรีดีเด่น 18 สาขา “แสงทิพย์ ” บก.ข่าวเศรษฐกิจ นสพ.ไทยรัฐ คว้าสตรีดีเด่นด้านสื่อสิ่งพิมพ์ข่าวสาร “ทิชา ณ นคร” บุคคลดีเด่นด้านคุ้มครองสิทธิ ส่วน “มาดามแป้ง” คว้านักธุรกิจสตรีดีเด่น เตรียมมอบโล่รางวัลในวันสตรีสากล 4 มี.ค.นี้

พม.ประกาศสตรีดีเด่น 18 สาขา thaihealth

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวแถลงข่าวการจัดงานวันสตรีสากล ประจำปี 2559 ว่า องค์การสหประชาชาติ กำหนดให้วันที่ 8 มี.ค.ของทุกปี เป็นวันสตรีสากล พร้อมเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกจัดกิจกรรมเพื่อร่วมเฉลิมฉลอง และรำลึกถึงการต่อสู่ของสตรีเพื่อให้ได้มาซึ่งความเสมอภาค การพัฒนา และสันติภาพ รวมทั้งนำไปสู่การทบทวนความก้าวหน้าการดำเนินงานด้านต่างๆ ประเทศไทย

ทั้งนี้ กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จึงได้กำหนดจัดงานวันสตรีสากลประจำปี 2559 ขึ้นภายใต้แนวคิด “สตรีกับการพัฒนาที่ยั่งยืน” ในวันที่ 4 มี.ค.นี้ ที่ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยได้รับเกียรติจาก พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดและกล่าวปาฐกถาพิเศษ พร้อมรับข้อเสนอจากเวทีสมัชชาสตรีระดับชาติประจำปี 2559 นอกจากนี้ ยังมีการมอบโล่เกียรติคุณเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติสตรีบุคคล หน่วยงาน และองค์กรที่มีผลงานดีเด่นด้านคุ้มครองสิทธิสตรี การส่งเสริมความเสอมภาคหญิงชายและการเสริมสร้างความเข้มแข็งของครอบครัว

ด้าน นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดี สค. กล่าวว่า ปีนี้มีสตรีบุคคล และหน่วยงานองค์กรดีเด่นที่ได้รับการคัดเลือกจากที่ประชุมคณะกรรมการดำเนินงานวันสตรีสากลให้ได้รับประกาศเกียรติคุณในสาขาต่างๆ จำนวน 18 สาขา 40 รางวัล อาทิ บุคคลดีเด่นด้านการคุ้มครองสิทธิและการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ ได้แก่ นางทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน (ชาย) บ้านกาญจนาภิเษก นายจะเด็จ เชาวน์วิไล ผู้อำนวยการมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล และ นางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ป้ามล ทิชาสตรีดีเด่นในเวที/เครือข่ายระดับสากล คือ รศ.ทัศนา บุญทอง นายกสภาการพยาบาลสตรีดีเด่นด้านสื่อมวลชน ประเภทสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อเผยแพร่ข่าวสาร คือ นางแสงทิพย์ ยิ้มละมัย บรรณาธิการข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ประเภทสื่อวิทยุกระจายเสียง คือ น.ส.อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ประเภทสื่อวิทยุโทรทัศน์ คือ นางสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ผู้บริหารบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ประเภทสื่อสิ่งพิมพ์หนังสือคือ น.ส.อรสม สุทธิสาคร นักเขียนสารคดีอิสระ และนักธุรกิจสตรีดีเด่น คือ นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หน่วยงานดีเด่นด้านการคุ้มครองสิทธิและการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ ได้แก่สำนักงานสถิติแห่งชาติ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นต้น

 

 

ที่มา :  ไทยรัฐออนไลน์

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม