'SOOK Activity' ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงปี59

| |
อ่าน : 6,858

สสส.เดินหน้า 'SOOK Activity' ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงปี 59

\'SOOK Activity\' ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงปี59 thaihealth

แฟ้มภาพ

เบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. กล่าวว่า การจัดกิจกรรม "SOOK Activity" ในปี 2558 ที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมกิจกรรมตลอดทั้งปีกว่า 15,000 คน/ครั้ง โดยที่ 60% เป็นผู้ที่มาเข้าร่วมกิจกรรมเป็นประจำ ซึ่งผลจากการประเมินพบว่า ร้อยละ 97% มีความพึงพอใจ กับกิจกรรมและมากกว่า 96% เกิดแรงบันดาลใจมีแนวโน้มไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ทั้งนี้ในปี 2559 ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมกิจกรรมไว้ 20,000 คน/ครั้ง

\'SOOK Activity\' ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงปี59 thaihealth\'SOOK Activity\' ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงปี59 thaihealth

อย่างไรก็ตาม "SOOK Activity 2016" ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ดำเนินการภายใต้แนวคิด "การใช้ชีวิตอย่างสมดุล ทั้งสุขภาพดีและมีความสุข" มุ่งเน้นการออกแบบกิจ- กรรมตอบโจทย์กับทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งผู้สูงอายุ คนวัยทำงาน กลุ่มครอบครัว กลุ่มเยาวชน ด้วยการนำข้อมูลเชิงลึกและปัญหาต่างๆ ที่มักเกิดขึ้นในการดำเนินชีวิตของคนทั่วไป มาวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่มา ตลอดจนแนวทางในการแก้ไข หรือพัฒนาให้ดีขึ้นผ่านหลากหลายกิจกรรมที่เน้นการสร้างประสบ- การณ์ตรงให้กับผู้เข้าร่วม กระตุ้นแรงบันดาลใจ พร้อมวิธีง่ายๆ ที่จะสามารถนำองค์ความรู้ไปปรับใช้ได้อย่างสอดคล้องกับวิถีของตัวเองเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างมีสุขภาวะ

"สำหรับกิจกรรมจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ มาร่วมให้ความรู้ อาทิ กิจกรรม Body Balance, คีตะมวย ไทย, Baby Face Yoga กิจกรรมเสวนาน่าสนใจ อาทิ "เปลี่ยนโสดให้ เป็นสุข", "เปลี่ยนเบาหวานให้เป็น เบาหวิว" นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Open Floor เปิดฟลอร์ ชวนขยับ ขจัดพุง ออกกำลังกายช่วงเย็นเอาใจคนรักสุขภาพ อาทิ ซุมบ้า แอโรบิก ลีลาศ ฮิพฮอพ ไทเก๊ก ฯลฯ ทุกวันจันทร์-เสาร์ พร้อมพบกับกิจกรรมเวิร์กช็อปที่จะทำให้ทุกคนสุขภาพดี ที่ SOOK SHOP@นราธิวาส 17 Community"

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ 

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม