เที่ยวปีใหม่ตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง

| |
อ่าน : 2,985

สอศ. ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จัดโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลปีใหม่ 2559 จัดจุดบริการตรวจสภาพรถยนต์ และรถอื่นๆฟรี  หวังช่วยลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

เที่ยวปีใหม่ตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง thaihealth
แฟ้มภาพ

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่าโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลปีใหม่ 2559 นี้ เป็นโครงการที่ดำเนินการมาแล้ว กว่า 8 ปี ซึ่งในปีนี้ก็สอดรับกับนโยบายรัฐบาล เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ด้วย สำหรับโครงการดังกล่าว จุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือประชาชน รวมถึงดูแลรถของประชาชนผู้ที่เดินทางออกต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ให้มีความพร้อม โดยจะมีการนำนักเรียน นักศึกษาอาชีวะลงไปช่วยบริการตรวจ ซ่อมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมถึงรถชนิดอื่นๆแก่ประชาชน

นอกจากประชาขน ผู้ใช้ทางจะได้รับประโยชน์จากบริการดีนี้อย่างนี้ นักเรียน นักศึกษาอาชีวะ ที่มาร่วมกิจกรรม ก็ยังได้พัฒนาฝึกทักษะ เสริมสร้างความรู้ในสาขาวิชาชีพให้เพิ่มเติมภายใต้สถานการณ์ปฎิบัติจริง อีกทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกนักเรียน นักศึกษาอาชีวะ ให้รู้จักการทำกิจกรรมจิตอาสาเพื่อสังคม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมถึงได้ฝึกวิชาที่เรียนมาเพื่อนำไปใช้ในการทำธุรกิจการบริการอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลปีใหม่ 2559 นี้ จะมีการจัดจุดบริการในรูปแบบของเต็นท์โครงการอาชีวะอาสาฯ. โทนสีม่วง ซึ่งมีจำนวน 250 จุด บนถนนสายหลักสายรองทั่วประเทศ สำหรับเต็นท์โครงการนี้จะแบ่งเป็น 2 หลัง คือ เต็นท์อาชีวะอาสา และเต็นท์ตรวจรถก่อนใช้ เดินทางปลอดภัย ภายในจะมีการบริการจากนักเรียน นักศึกษาอาชีวะ อาทิ บริการตรวจสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมถึงรถที่ใช้ในการเกษตร และรถอื่นๆฟรี มีบริการตรวจเติมน้ำกลั่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมัน ครัช เติมความดันลมยาง ทำความสะอาดไส้กรองอากาศ ปรับแต่งเครื่งยนต์ และเปลี่ยนหลอดไฟรถจักรยานยนต์ฟรี

นอกจากบริการตรวจเช็ครถแล้ว ยังมีการบริการ น้ำเย็น น้ำชา กาแฟ รวมถึงมีการแนะนำการเดินทางการเดินทาง เส้นทางสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก อีกด้วย โดยโครงการนี้จะเปิดให้บริการในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.2559 - 4 ม.ค.2559 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 00.30 น. ทุกวัน

 

 

ที่มา : เว็บไซต์ศูนย์ข่าวแปซิฟิก

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม