ภาพยนตร์จาก “เด็ก” เพื่อ “เด็ก”

โดย
| |
อ่าน : 4,143

เครือข่ายยุวทัศน์ เตรียมจัดฉายภาพยนตร์ เรื่อง “ASSASSIN : ฆาตกร” ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่เด็กคิด เด็กทำ เพื่อเด็กดู(ฟรี) ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559

ภาพยนตร์จาก “เด็ก” เพื่อ “เด็ก” ในวันเด็กแห่งชาติ thaihealth

เครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานครฯ เตรียมฉายภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่เด็กคิด เด็กทำ เพื่อเด็กดู(ฟรี) ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ซึ่งผลิตโดยเครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานคร (ยทก) และชมรมหนังสั้นและการถ่ายภาพ  โรงเรียนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) เสนอภาพยนตร์ “ASSASSIN : ฆาตกร” มีความยาว 40 นาที นำเสนอเรื่องราวของพี่น้องสองคนที่ต้องอยู่ด้วยกันแค่สองคน ขณะที่พี่ชายเป็นเด็กที่ไม่รักดี เรียนไม่เอา ยุ่งอบายมุข แต่มีความพิเศษที่รักน้องมากช่วยเหลือน้องทุกเรื่อง ส่วนน้องชายเป็นเด็กเรียน เรียบร้อย รักพี่ชายมาก แต่สุดท้ายพี่น้องสองคนนี้ก็ต้องแยกจากกัน เพราะเหตุใดต้องติดตามต่อในโรงภาพยนตร์ 

ด้านนายพชรพรรษ์ ประจวบลาภ ประธานเครือข่ายยุวทัศน์ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เด็กคิดเด็กทำ เขียนบทเอง ตัดต่อเอง มีคุณภาพมากที่สุด ฉายในรูปแบบความคมชัด 1K   โดยมีแนวคิดผูกเรื่องปัจจัยเสี่ยงทางด้านสุขภาพของเด็กและเยาวชนเข้าไป อาทิ สุรา บุหรี่ พนัน ท้องไม่พร้อม เนื่องจากปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาสำคัญที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ และถือได้เป็น “ฆาตกร” ที่ทำร้ายเด็ก เยาวชนไทยมาอย่างยาวนาน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำว่าไม่ใช่ “สารคดี” แต่เป็นภาพยนตร์จริงๆ มีซีนอารมณ์ตั้งแต่ ดราม่า เฮฮา จนไปถึงความรัก โดยได้นักแสดงวัยรุ่นจากชมรมการละคร โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย อย่างน้อง “เจมส์ จักราช นิลละออ” รับบทพี่ชายและ “เฟิร์ส คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล” รับบทน้องชาย

ภาพยนตร์เรื่อง “ASSASSIN : ฆาตกร” นี้จะเข้าฉายวันเสาร์ ที่ 9 มกราคม 2559 จำนวน 5 รอบ (รอบ 12.00 , 14.00 , 15.00 , 16.00 และ 17.00 นาฬิกา) ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema Central World ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ลงทะเบียนรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่ www.ynetbangkok.or.th  หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 081-1496824 

 

 

ที่มา : สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.)

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.)

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม