จัดปาร์ตี้ให้สนุก ไม่พึ่งเหล้าก็ได้

| |
อ่าน : 4,881

ท้ายปีคือช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง มีเงินมากก็จัดงานได้หรูหราฟินเฟร่อ มีเงินน้อยก็จัดพอหอมปากหอมคอ แต่ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ เรามีเคล็ดลับจัดงานให้สนุกกรี๊ดซี้ดซ้าด โดยไม่ต้องพึ่งเหล้าแม้แต่หยดเดียว

จัดปาร์ตี้ให้สนุก ไม่พึ่งเหล้าก็ได้ thaihealth

ก็รู้ๆ กันอยู่ มีเหล้างานไหน งานนั้นเสี่ยงมีเรื่องทะเลาะและเหตุสลดใจ รู้แบบนี้แล้วตัดแอลกอฮอล์ออกไปเลย รับรองว่าถ้าทำตามนี้ปาร์ตี้สุดโป๊งชึ่งแน่ ผู้มาร่วมงานก็ชอบด้วยนะ ทำนองว่า จัดงานไม่มีเหล้า เรารักเลย

วิธีแรกคือ ถามตัวเองว่า มีเงินเท่าไร มีแค่ไหนก็จัดแค่นั้น เชิญคนมางานแค่พอรับรองได้ อย่าหน้าใหญ่กู้เงินมาจัดงานเป้ง เชิญคนมาราวกับจัดงานวัด เจ้าภาพอาจหน้าจ๋อยหมดสนุกได้ เมื่อต้องสั่งอาหารเพิ่ม

 ต่อไปคือ มีลูกเล่น อย่าจัดงานเลี้ยงแบบทื่อๆ แค่เชิญคนมากินกับมาคุยกันคงไม่พอมั้ง เริ่มตั้งแต่กำหนด “แนวงาน” และกิจกรรมในงานให้ชัดเจน เช่น ย้อนวัยมัธยม นอกจากใส่ชุดนักเรียนแล้วก็ให้พูดคุยกับแบบตอนเป็นนักเรียน ใช้ภาษาแอ๊บแบ๊วกันทั้งงาน จะเล่นเกมหรือทำอะไรก็ให้ทำแบบตอนเป็นนักเรียน รายการอาหารก็เช่นกัน ตอนเป็นวัยรุ่นเคยชอบกินอะไร นำมากินกันอีกครั้งก็เข้าท่า เช่น ก๋วยเตี๋ยวหลอด ลูกชิ้นทอด ที่เคยขายหน้าโรงเรียน

มีของอร่อย อันนี้เป็นเทคนิคที่ใครๆ ก็รู้ แต่ทำได้ไม่ง่าย ... อาหารอร่อยนั้นทำให้งานเลี้ยงมีเสน่ห์และทำให้ลืมเหล้าไปได้อย่างสนิทใจ รู้แบบนี้แล้วเจ้าภาพต้องทำงานหนัก คือทำทุกวิธีให้มีอาหารอร่อยและถูกปากคนที่คุณเชิญมางาน ไม่ว่าจะซื้อของอร่อย จ้างพ่อครัวแม่ครัวฝีมือดี เหมาร้านมาในงาน หรือทำเองเสียงเลยก็ไม่ว่ากัน ถ้ามั่นใจว่ามี เสน่ห์หน้าจวัก เอ๊ย ปลายจวัก

มีเครื่องดื่มสุดฟิน ถ้าไม่มีเหล้าในงานแล้วเลี้ยงแต่น้ำอัดลม ชา กาแฟ ละก็ ขอบอกว่างานไหนงานนั้น เจ้าภาพถูกนินทาว่า “เกิดปีเกลือหลาก” อย่างแน่นอน จึงควรมีเครื่องดื่มเจ๋งๆมาแทนเหล้า เจ๋งทั้งในแง่รสชาติที่แปลกใหม่ เช่น น้ำผลไม้ที่หากินยากแบบน้ำลองกอง น้ำสละ หรือน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์ เจ๋งในแง่การให้บริการ เช่น เสิร์ฟในภาชนะที่คาดไม่ถึง เช่น กระบอกไม้ไผ่ ถ้วยกระเบื้องทำเอง หรือตักจากหม้อดินเผาใบสวยก็เข้าท่า

มีเพลงแดนซ์สะบัด เพลงแดนซ์เหมาะกับงานเลี้ยงวัยรุ่นและวัยทำงาน ก่อนจัดงานควรปรึกษาผู้ชำนาญมาช่วยคุณเลือกเพลง เพราะเพลงแดนซ์มีหลายแนว เลือกเพลงให้ถูกแนวคนมางานดีกว่านะ เพลงนอกจากมีวัยแล้วยังแบ่งเป็นสารพัดคอ คอเร็กเก้ คอฮิปฮอป คอเทคโนแดนซ์ คอลีลาศ เลือกเพลงถูกคอมากแค่ไหน งานก็สนุกแค่นั้น ไม่ต้องพึ่งเหล้าเลยสักหยด

มีโชว์เด็ด ใครคิดว่าเรื่องนี้ต้องคนมีเงินเท่านั้นจึงทำได้ขอบอกว่าคิดผิดครับ เพราะโชว์ดีๆเด็ดๆนั้นหาได้จากญาติมิตรเพื่อนฝูง ลองพูดคุยซักถามดูแล้วคุณจะรู้ว่า Friend & Family Got Talent นั้นมีจริง ไม่ว่าจะโชว์ร้องเพลง โชว์ฝึกหมาฝึกแมว โชว์โน่นโชว์นี่ที่อาจทำให้งานสนุกยิ่งกว่าจ้างคนมาโชว์ เพราะเป็นคนกันเอง งานนี้ขอบอกว่า อย่าลืมบันทึกไว้เผยแพร่ใน youtube อาจมีคนแจ้งเกิด

ทำตามนี้แล้วขอยืนยันว่างานเลี้ยงคุณสนุกแน่ๆ โป๊งๆ ชึ่งไม่พึ่งเหล้าสักหยด เพราะมีเหล้าแล้วเสี่ยงสารพัดเรื่อง เสี่ยงตั้งแต่มีปากเสียงไปถึงขั้นทะเลาะวิวาท แบบที่ สสส. ทำโฆษณาไว้เตือนใจ

 

 

 

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์ 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม