สุรินทร์ เปิดงานแข่งเรือยาวปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 5,796

อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ เปิดงานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2558 อย่างยิ่งใหญ่

สุรินทร์ เปิดงานแข่งเรือยาวปลอดเหล้า thaihealth

24 ต.ค.58 ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชินีนาถ 6 รอบ 12 สิงหาคม 2547 อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ นายชัย ชิดชอบ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน แข่งเรือปลอดเหล้า จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2558 โดยมี นายธัชชัย สีสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย นายวีระเกียรติ รัมณีย์รัตนากุล นายอำเภอท่าตูม พ่อค้า ประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายสิรินเทพ ร่วมพัฒนา นายกเทศมนตรีตำบลท่าตูม กล่าวรายงานว่า  งานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2558  ทั้งนี้ เป็นความร่วมมือของจังหวัดสุรินทร์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อำเภอท่าตูม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่ และเทศบาลตำบลท่าตูม ได้ร่วมกันจัดขึ้น ณ ลำน้ำมูล บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ระหว่างวันที่ 24 - 25 ตุลาคม 2558 โดยได้รับการสนับสนุนจาก สสส. เพื่อร่วมรณรงค์วาระสำคัญงานประเพณีไทยห่างไกลเหล้า เบียร์ ตลอดจนเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนนโยบายรัฐบาลด้านการท่องเที่ยว

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นปีที่ 49 โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัล สำหรับเรือที่ชนะเลิศการแข่งขันทั้ง ประเภทเรือยาวใหญ่ 55 ฝีพาย เรือยาวกลาง 40 ฝีพาย เรือท้องถิ่น 40 ฝีพาย และเรือยาวเล็ก 30 ฝีพาย โดยมีเรือจากจังหวัดต่างๆ สมัครเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 35 ลำ นอกจากนี้ ในงานยังได้จัดขบวนพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทาน ขบวนวิถีชุมชนคนท่าตูม และการแสดงดนตรีให้ผู้ร่วมงานได้ชมอย่างยิ่งใหญ่ตลอดงานด้วย

 

 

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม