กินอย่างไร สดใส ไกลโรค กับ SOOK Activity

| |
อ่าน : 3,239

กินอย่างไร สดใส ไกลโรค กับ SOOK Activity ในแนวคิด “SOOK Body” ตลอดเดือนตุลาคม

กินอย่างไร สดใส ไกลโรค กับ SOOK Activity  thaihealth

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ ร่วมกิจกรรมหลากหลายสาระความรู้ และความสนุกกับกิจกรรม "เสาร์สร้างสุข" ภายใต้ SOOK Activity เพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันในทุกวันเสาร์ โดยกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด SOOK Body กินอย่างไร สดใส ไกลโรค มาร่วมสร้างสุขภาพที่ดีทั้งครอบครัวพร้อมเติมความสุขกับหลากหลายกิจกรรมตลอดเดือนตุลาคม

นำโดยไฮไลท์กับกิจกรรมประจำเดือน ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พลาดไม่ได้สำหรับคนที่ต้องการหุ่นดี สุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณสดใส ต้องกินแบบไหน มาพบคำตอบได้ในกิจกรรม "กินอย่างไร สดใส ไกลโรค" You are what you eat. กินแบบไหน ได้แบบนั้น กับ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลสมิติเวช อย่าง หมอผิง พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล และ นพ.พงษ์ศักดิ์ น้อยพยัคฆ์ หัวหน้าหน่วยพัฒนาการเด็กและวัยรุ่นมหาวิทยาลัย นวมินทราธิราช ที่จะมาร่วมให้ข้อมูลและเรียนรู้วิธีดูแลสุขภาพ เคล็ดลับโภชนาการ วิธีเลือกรับประทานอาหารเพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้เหมาะสมกับวัย

พร้อมพบกิจกรรมที่จะทำให้ทุกคนมีสุขภาพดีตลอดเดือนตุลาคม เสาร์ที่ 3 ตุลาคม กับกิจกรรม Healthy Living มาปลูกผักกัน ตอน Slow life โดย โจ นินทนาท สินไชย พิธีกรนักแสดงและเจ้าของสวนผักแห่งความพอเพียง ที่จะมาบอกเทคนิคในการปลูกพืชผักสวนครัวสารพัดประโยชน์ ใช้พื้นที่น้อย ปลูกง่าย เหมาะกับการใช้ชีวิต Slow Life ตามแบบฉบับของคนเมือง พร้อมวิธีสร้างสรรค์เมนูเด็ดจากผักที่ปลูกเองเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ

เสาร์ที่ 10 ตุลาคม พบกิจกรรม Healthy Living กับอาจารย์ชินริณี วีระวุฒิวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่จะมาแนะนำการดูแลตนเองด้วยวิถีธรรมชาติ "สุคนธบำบัด" หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ "อโรมาเธอราพี" ศาสตร์แห่งการใช้กลิ่นหอมจากดอกไม้และสมุนไพร บรรเทาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น

ต่อกันที่ เสาร์ที่ 17 ตุลาคม ร่วมฝึกสมาธิกับกิจกรรมเวิร์คช้อป "ปั้นดินให้เป็นงาน" กิจกรรมสนุกๆ ที่จะช่วยพัฒนาสมอง เพลิดเพลินไปกับการปั้นดินญี่ปุ่น ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น สอนโดย คุณมิ้ม - ราชา หาญยงยุทธ เจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์จากดินญี่ปุ่น

ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนกันยายนนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ฟรี ด้วยการส่ง ชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org

 

 

ที่มา : www.thaipr.net

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม