เร่งกำจัดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออกระบาด

| |
อ่าน : 3,476

พ่นสารเคมีกำจัดลูกน้ำยุงลาย ตัดวงจรแพร่ระบาดไข้เลือดออก

เร่งกำจัดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออกระบาด thaihealth

เลือดออกระบาด พบผู้ป่วยสะสมแล้วกว่า 2 พันรายมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เร่งออกฉีดพ่น น้ำยาเคมี กำจัดลูกน้ำยุงลาย พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชน ช่วยกันสำรวจ และกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงรอบบ้านเรือน ขณะพื้นที่ภาคเหนือ 8 จังหวัด ป่วยกว่า 6 พันราย เสียชีวิต 7 ราย

รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่เร่ง ออกพ่นสารเคมีกำจัดลูกน้ำยุงลาย ตามบ้านเรือนประชาชน หลังพบผู้ป่วยไข้เลือดออก ในพื้นที่รายล่าสุดโดยเฉพาะย่านหน้าสนามกีฬาเทศบาลเชียงใหม่ และบ้านเรือนประชาชน ใกล้กับโรงพยาบาลช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ ลูกน้ำยุงลาย ตัดวงจรการแพร่ระบาด ขณะที่ทั้งจังหวัด พบผู้ป่วยไข้เลือดออก กระจาย ทั่วทุกอำเภอ มีผู้ป่วยสะสมแล้ว จำนวน 2,223 คน และยังพบผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น ต่อเนื่องทุกสัปดาห์

โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย รายแรก เป็นหญิงวัย 19 ปี ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด และรายที่ 2 เป็นหญิงวัย 48 ปี พื้นที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ มีผู้ป่วยสะสมสูงสุด 382 ราย รองลงมาอำเภอแม่ริม 152 ราย อำเภอฝาง 142 ราย อำเภอฮอด 136 ราย และยังพบผู้ป่วยกระจายทั่วทุกอำเภอ ยกเว้นอำเภอเวียงแหง ที่ยังไม่พบผู้ป่วย

สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคเขต 10 เชียงใหม่ รายงานสถานการณ์ โรคไข้เลือดออก พื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน พบผู้ป่วยไข้เลือดออกสะสม แล้วจำนวน 6,537 ราย เป็นหญิง 3,592 ราย เป็นชาย 2,945 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่อายุระหว่าง 10- 14 ปี มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ป่วยสูงสุด 2,223 ราย เสียชีวิต 2 ราย จังหวัดเชียงราย พบผู้ป่วยจำนวน 1,116 ราย จังหวัดแพร่ พบผู้ป่วย 1,086 ราย เสียชีวิต 4 ราย และจังหวัดพะเยาพบผู้ป่วย 208 ราย เสียชีวิต 1 ราย

 

 

ที่มา : ASTV ผู้จัดการออนไลน์ 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 

Yuwarat  say

ขอความช่วยเหลือในการกำจัดยุง พ่นสารเคมีในพื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ตำบลช้างคลาน ซอยศรีปิงเมือง3 ตอนนี้คนในชุมชนนี้ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกเป็นจำนวนมาก ขอบคุณค่ะ

Post : 18 มิ.ย. 2559 13:35:40

  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม