SOOK พร้อมครอบครัว ที่เมืองแปดริ้ว

| |
อ่าน : 3,571

"ฉะเชิงเทรา" หรือแปดริ้ว จังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงความรู้ที่เหมาะกับเด็กๆ มากมาย ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัด SOOK Travel ตะลอนทัวร์เมืองแปดริ้ว

SOOK พร้อมครอบครัว ที่เมืองแปดริ้ว thaihealth

จุดแรกของการเดินทางอยู่ที่ "สวนปาล์มฟาร์มนก" ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบชนบท ล้อมรอบด้วยทุ่งนาข้าวเป็นบรรยากาศที่หาดูได้ยากสำหรับผู้อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ ที่นี่เป็นที่เดียวที่รวบรวมนกแก้วมากกว่า 2,000 ตัวและมากกว่า 80 สายพันธุ์ที่หาดูยาก และยังมีปาล์มประดับสวยงามนานาพันธุ์ มีพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ แบ่งเป็นช่องชมวีดีทัศน์ ห้องชมนิทรรศการ และศูนย์อนุบาลลูกนกด้วย

สวนปาล์มฟาร์มนกแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกที่มีห้องจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับนกแก้วมาคอว์สายพันธุ์จากต่างประเทศที่ครอบคลุมมากที่สุด โดยเฉพาะสายพันธุ์ ไฮยาซิน มาคอว์ (Hyacinth Macaw) ซึ่งได้ถูกขนานนามว่า เป็นราชาแห่งนกแก้ว ซึ่งปกติแล้วแต่ละตัวมีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาท

หลังจากเยี่ยมชมนก SOOK Travel ก็เดินทางไปที่ "ตลาดน้ำบางคล้า" แวะชิมช็อป ผลิตภัณฑ์จากชาวบ้าน ท่ามกลางทัศนีย์ภาพที่สวยงามริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง

ปิดท้ายกิจกรรมที่ "คุ้มวิมานดิน" แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และศิลปะเครื่องปั้นดินเผาพื้นที่กว่า 8 ไร่ปัจจุบันเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่ทัศนศึกษาเรียนรู้ ทำกิจกรรมสำหรับทุกเพศทุกวัย

นายชัยชาติ จันทนสาช หรือ พี่เต๋า เจ้าของคุ้มวิมานดิน เล่าว่า คุ้มวิมานดินเป็นสวนเกษตรผสมผสานเป็นแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้เชิงนิเวศน์ ที่โดนเด่น คือ ศูนย์เครื่องปั้นดินเผาที่เปิดกว้างสู่ชุมชน ทุกคนจะได้เรียนรู้การปั้นดิน โดยใช้ดินเหนียวที่ขุดมาจากบริเวณด้านหลังของคุ้มวิมานดินเอง

นางพรทิพย์ ลิมปาภาส วัย 40 ปี คุณแม่ ของน้องหมิง อีกหนึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า ศิลปะเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขและพัฒนาอารมณ์ของลูกได้ วันนี้มีหลายกิจกรรมที่ลูกสนใจ แต่ที่พิเศษคือ การปั้นดิน เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ดีมาก ลูกได้เรียนรู้ผ่านการสัมผัส ออกแบบการปั้นตามจินตนาการเป็นการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์อย่างหนึ่ง

"กิจกรรมชมนกเป็นที่สนใจของลูกเป็นอย่างมาก ตลอดที่เดินชมเขาจะมีคำถามคอยสังเกต และมีความกล้าที่จะเรียนรู้อย่างเต็มที่ ทำให้รู้สึกภูมิใจที่ได้เห็นลูกสนุก และได้เรียนรู้ธรรมชาติ ถือเป็นกิจกรรมวันหยุดที่คุ้มค่าสำหรับครอบครัว"

นางสุมาลี คุ้มภิญโญบุญ วัย 38 ปี คุณแม่ของน้องซัน และน้องเซน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมบอกถึงความประทับใจ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรม SOOK ที่จัดขึ้นโดยศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. และยังมีกิจกรรมที่น่าสนในใจอีกมากหมาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามได้ที่ www.facebook.com/sook-center หรือ โทร.08-1731-8270

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม