'น่าน' จัดแข่งเรืองดเหล้าทุกสนาม

| |
อ่าน : 6,983

เทศบาลเมืองน่านจัดแข่งเรืองดเหล้าทุกสนาม

\'น่าน\' จัดแข่งเรืองดเหล้าทุกสนาม thaihealth

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)เปิดเวทีแถลงข่าวงานประเพณีแข่งเรือปลอดเหล้าจังหวัดน่าน โดยมี (ท่านเจ้าคุณ) พระสุนทรมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน ประธานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองน่าน ผู้แทนเทศบาลตำบลเวียงสา ผู้แทนเทศบาลตำบลดู่ใต้ ผู้แทน อบต.น้ำปั้ว และประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเวียงสา เข้าร่วมเวทีแถลงข่าวในครั้งนี้ พร้อมกับลงนามความร่วมมือของสนามจัดการแข่งขันทุกสนามพร้อมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวม 15 หน่วย ร่วมลงนามข้อตกลงแข่งเรือทุกสนามในพื้นที่จังหวัดน่านปลอดเหล้าเบียร์ ประจำปี 58 โดยการลงนามในครั้งนี้มีสาระสำคัญในการร่วมมือกันในการงดไม่ให้มีการโฆษณา จำหน่ายและดื่มเหล้า-เบียร์ ในพื้นที่การจัดงานประเพณีแข่งเรือปลอดเหล้าเบียร์ ประจำปี 2558 ทุกสนามการแข่งขัน

นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน  เปิดเผยว่า  สำหรับจังหวัดน่าน ได้จัดงานประเพณีแข่งเรือปลอดเหล้า-เบียร์ ประจำปี 2558 สนามที่ 3 เป็นการแข่งเรือจังหวัดน่านนัดเปิดสนาม ชิงถ้วยพระราชทาน ระหว่างวันที่ 26-27 ก.ย. 58 ณ สนามแข่งขันเรือสะพานพัฒนาภาคเหนือ, สนามที่ 4 วันที่ 10-11 ต.ค.58 สนามแข่งเรือ อบต.น้ำปั้ว, สนามที่ 5 วันที่ 17-18 ต.ค. 58 ชิงถ้วยพระราชทาน สนามแข่งเรือ อ.เวียงสา,  สนามที่ 6 วันที่ 25 ต.ค. 58 สนามบ้านหนองเงือก ต.แงง อ.ปัว,  สนามที่ 7 วันที่ 26-27 ต.ค. 58 ชิงถ้วยพระราชทาน งานวันออกพรรษา ตานก๋วยสลากวัดบุญยืน อ.เวียงสา, สนามที่ 8 วันที่ 28 ต.ค. 58 ประเพณี แข่งเรือตักบาตรเทโวโรหณะ วัดศิลามงคล อ.ท่าวังผา, สนามที่ 9 วันที่ 31 ต.ค. 58 งานแข่งเรือตานสลากจุมปู ตำบลดู่ใต้ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ สนามท่าน้ำวัดเจดีย์, สนามที่ 10 การแข่งเรือเยาวชนจังหวัดน่าน ชิงถ้วยประทาน พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชา ทินัดดามาตุ ที่สนามท่าน้ำวัดเจดีย์ และสนามที่ 11 สนามปิดงานประเพณีแข่งเรือจังหวัดน่าน ชิงถ้วยพระราชทาน ระหว่างวันที่ 6-8 พ.ย. 58 ณ สนามแข่งเรือสะพานพัฒนาภาคเหนือ จ.น่าน

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ภาพประกอบจากเว็บไซต์สุวรรณภูมิ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม