รับน้องพิชิตดอย ‘ปลอดเหล้า’

| |
อ่าน : 4,278

มรภ. เชียงใหม่ กว่า 6,000 ชีวิต พิชิตดอยปลอดเหล้า

รับน้องพิชิตดอย ‘ปลอดเหล้า’ thaihealth

ต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เดินนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษาน้องใหม่ และรุ่นพี่ กว่า 6,000 คน ในกิจกรรมเดินขึ้นดอย รับเข็ม ประจำปีการศึกษา 2558 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ ลานอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ โดยในปีนี้มีนักศึกษาน้องใหม่และรุ่นพี่ของสถาบันเข้าร่วมกิจกรรมเดินขึ้นดอย 5 คณะ 1 วิทยาลัย ได้แก่ คณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และวิทยาลัยนานาชาติ โดยแต่ละคณะได้มีการจัดทำป้าย รูปขบวนที่สวยงาม แสดงออกถึงศิลปะ วัฒนธรรม รวมถึงเอกลักษณ์ของสาขาวิชา ประกอบการเล่นดนตรีเพื่อเสริมสร้างความสนุกสนานระหว่างการจัดกิจกรรม

นางสาวกัญญารัตน์ อินทะนี ประธานชมรมสร้างเสริมสุขภาพมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมา ทางชมรมได้มีการจัดกิจกรรมรณรงค์ สร้างกระแส ผ่านกระบวนการกิจกรรม ทั้งใน และ นอก มหาวิทยาลัย เช่น กิจกรรมตั้งวงเล่า รักน้องให้เล่า หน้าตาดีมีที่เล่า ฯลฯ เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ตระหนักถึงภาพลักษณ์ของนักศึกษาและมหาวิทยาลัย ในปีนี้ ทางชมรมสร้างเสริมสุขภาพมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ จึงได้ร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยและเครือข่ายป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดในจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์ และผลิตสื่อประชาสัมพันธ์สนับสนุนคณะต่าง ๆ ในการร่วมรณรงค์รับน้องขึ้นดอย รับเข็ม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ประจำปีการศึกษา 2558

ทั้งนี้ พ.ต.อ. ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผู้กับการกลุ่มงานจราจรเชียงใหม่ ได้นำกำลังตรวจจราจร คอยดูแลความเรียบร้อย ตลอดเส้นทาง ขึ้น-ลง ดอยสุเทพ เพื่อเป็นการลดปัญหาการจราจร และควบคุมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในกิจกรรมรับน้องขึ้นดอย ถือว่าเป็นความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายและสนับสนุนการจัดกิจกรรมเดินขึ้นดอยแบบปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จึงทำให้กิจกรรมเดินขึ้นดอยสุเทพเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และปลอดภัย

 

 

ที่มาโครงการป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์เเละสารเสพติดในกลุ่มนักศึกษาพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

ภาพประกอบจากโครงการป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์เเละสารเสพติดในกลุ่มนักศึกษาพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

เจ้าหน้าที่ประสานงานวิชาการ  หัวใจไร้ควัน  สนุกได้ ไม่ต้องพึ่งเหล้าเบียร์  ต้มยำกุ้ง  วัยรุ่น ท้อง ท้องไม่พร้อม อาชีวศึกษา กรมควบคุมโรค  ดูแลเส้นผม  ภาคีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  กรมพินิจฯ  มาตรการ  ผู้หญิงถึงผู้หญิง  อิ่ม  ทำ-มะ 2600 ปี  น้ำหนักตัว  โรคถุงลมโป่งพอง  ปีใหม่ไทย  เลี้ยงดูลูก  โรคมะเร็งเต้านม  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ประกาศผล บริษัทผู้ผลิตเนื้อหาสุขภาวะสร้างสรรค์เชิงบวก เผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อโทรทัศน์ทุกประเภท สุขภาพกาย สุขภาพใจ สร้างเสริมสุขภาวะ เสริมทัศนคติ ค่านิยม พฤติกรรมเชิงบวก สร้างกระบวนการเรียนรู้ ความเท่าเทียมกันในสังคม  เที่ยวงาน  ตายกว่า 2 หมื่นคน ต่อปี  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม