ระเบิดศึกพัทยามาราธอน

| |
อ่าน : 4,000

กรุงเทพฯ พร้อมด้วย เมืองพัทยา ร่วมกับ จ.ชลบุรี สำนักงานกองทุน สนัสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมวิ่ง "พัทยามาราธอน ปี 2558 "

ระเบิดศึกพัทยามาราธอน thaihealth

ธีรวุฒิ ศิริวรรณ รองผู้ว่าราชการจ.ชลบุรี ร่วมกับ อิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา และ พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์,กอบเกียรติ แสงวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สปอร์ตมาสเตอร์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวจัดกการแข่งขัน พัทยมาราธอน ประจำปี 2558 เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ ลานกิจกรรม ชั้น 1 โครงการ เดอะซีน ทาวน์ อินทาวน์

กรุงเทพฯ พร้อมด้วย เมืองพัทยา ร่วมกับ จ.ชลบุรี สำนักงานกองทุน สนัสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมวิ่ง "พัทยามาราธอน ปี 2558 " ครั้งที่ 24 ในวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค. 58 ชิงเงินรางวัลมูลค่า 2 ล้านบาท โดยปีนี้ทางเมืองพัทยาได้มีการพัฒนารูปแบบยกระดับการจัดการแข่งขันให้เทียบระดับมาตรฐานสากล ทั้งนี้คาดหวังว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดกระแสในหมู่คน รักสุขภาพมาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก และยังจะเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติเดิทางมาท่องเที่ยวพัทยามากขึ้น

กอบเกียรติ แสงวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สปอร์ตมาสเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากกระแสความตื่นตัวเรื่องสุขภาพ ในปัจจุบันทำให้หลายๆคนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น ทำให้ทุกวันนี้มีกิจกรรมการแข่งขันวิ่งเกิดขึ้นมากมาย แต่การแข่งขันพัทยามาราธอน เป็นรายการแข่งขันที่ถือว่ายิ่งใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศและเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่ทางบริษัท สปอร์๖มาสเตอร์ จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากเมืองพัทยาให้ดำเนินการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ โดยได้เตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งเรื่องการจัดการแข่งขันที่จะใช้ออร์กาไนเซอร์มืออาชีพ ถึง 3 ทีมมาดูลในทุกประเภทการแข่งขัน การจัดสรรเส้นางวิ่ง เพื่อยกระดับการแข่งขันให้เทียบชั้นตามมาตรฐานสากลและสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าการแข่งขันทุกท่าน โดยคาดว่าจะมีผู้แข่งขันมากถึง 12,000 คน โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ประเภทการแข่งขัน ระยะมาราธอน 42.195 กม., ฮาล์ฟมาราธอน 21.110 กม., ควอเตอร์มาราธอน 10.550 กม., ไมโคตมาราธอน 3.7 กม. รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ www.pattaya-marathon.net

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม