เดิน-วิ่ง วิสาขะฯ ถือศีล 5 ลดละอบายมุข

โดย
| |
อ่าน : 5,625

เดิน-วิ่ง วิสาขะฯ ถือศีล 5 ลดละอบายมุข thaihealth

สมาพันธ์และมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย ร่วมกับ สสส. เปิดตัวกิจกรรม เดิน-วิ่งสมาธิ "วิสาขะ พุทธบูชา" ถือศีล 5 ลดละอบายมุขประจำปี 2558 ที่เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ 108 สนาม ในห้วงของวันวิสาขบูชา ระหว่าง 30 พ.ค.-1มิ.ย. โดยส่วนกลางจะกลับไปจัดกันที่พุทธมณฑล ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 31 พ.ค. โดยตั้งเป้ามีผู้คนออกมาร่วมเดิน-วิ่งออกกำลังกายทั่วไทยไม่น้อยกว่า 84,000 คน ซึ่งทุกท่านที่เข้าเส้ยชัยจะได้รับ "พระสมเด็จวัดระฆัง" รุ่นวิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา58 ที่จัดทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

กิจกรรมเดิน-วิ่งสมาธิ "วิสาขะ พุทธบูชา" ถือศีล 5 ลดละอบายมุข ประจำปี 2558 ซึ่งการ ซึ่งทางสมาพันธ์และมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทยผนึกกำลังกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) จัดขึ้นทั่วประเทศเป็นประจำทุกปี ในวันวิสาขบูชา ขึ้น 15 ค้ำ เดือน 6 ตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 มาถึงวันนี้ ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 14 ปีแล้ว

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นพุทธบูชา และเป็นกิจกรรมที่เน้นความสัมพันธ์ของกายและจิตที่ต้องมีการออกกำลังกายควบคู่กับไปอย่างสมดุล สมดังคำกล่าวที่ว่า "จิตที่แข็งแกร่งอยู่ในการที่แข็งแรง จิตจะแข็งแรงได้ต้องสงบนิ่งส่วนกายที่แข็งแรงก็ต้องเคลื่อนไหว"

ล่าสุด นายพจน์ เพิ่มพรพิพัฒน์ ประธานสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย เปิดเผยว่าสำหรับในปีนี้กิจกรรมเดิน-วิ่งวิสาขะพุทธบูชา จะมีการจัดทั่วประเทศรวม 108 สนาม ผ่านเครือข่ายชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพทั้ง 10 ภูมิภาคของสมาพันธ์ฯ ในห้วงเวลา 3 วันทั้งเช้าและเย็น ตั้งแต่เสาร์ที่ 30 พ.ค. อาทิตย์ที่ 31 พ.ค.ไปจนถึงวันวิสาขบูชา จันทร์ที่ 1 มิ.ย.ซึ่งในส่วนกลางจะย้ายจากท้องสนามหลวงกลับไปจัดกันที่พุทธมณฑล ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 31 พ.ค.58

สำหรับการลงทะเบียนรับสมัครในปีนี้ ค่าสมัคร 150 บาท จะได้รับเสื้อที่ระลึกของงานเดินวิ่งสมาธิที่ออกแบบอย่างสวยงาม และเมื่อเดินหรือวิ่งเข้าเส้นชัยจะได้รับพระสมเด็จวัดระฆัง รุ่งวิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา 58 ที่จัดทำขึ้น 84,000 องค์เพื่องานนี้โดยเฉพาะโดยทางฝ่ายจัดตั้งเป้าว่าปีนี้จะมีผู้คนออกมาร่วมกิจกรรมเดิ่น-วิ่งออกกำลังกายทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 84,000 คน

ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 06-2515-2207, 0-2455-9149

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม