เปิดอิสระทางความคิดสร้างสรรค์ กับดนตรีโคตรอินดี้ ครั้งที่ 9

โดย
| |
อ่าน : 8,025

กลับมาอีกครั้งกับคอนเสิร์ตที่กระตุ้นอิสระทางความคิดและความสามารถอย่างสร้างสรรค์ กับ “เทศกาลดนตรีโคตรอินดี้ครั้งที่ 9” ตอน ประเทศไทยสันติภาพจงบังเกิด เวทีคอนเสิร์ตปลอดเหล้า บุหรี่ และสารเสพติด ที่ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ชมวัยรุ่นจำนวนมาก

ย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2546 มีนักร้องมือสมัครเล่นวงหนึ่ง โทรศัพท์มาหานักร้องอีกวงหนึ่ง ซึ่งไปเจอกันในคอนเสิร์ต ของนิตยสาร a day ว่าอยากจะจัดคอนเสิร์ตของตัวเอง แต่กลัวไม่มีคนมาดู ก็เลยอยากหาวงดนตรีเพิ่ม อย่างน้อยๆ จะได้มีเพื่อนมาเล่นด้วยกัน ในครั้งนั้นนักดนตรีจึงต้องออกค่าใช้จ่ายในการแสดง และทำงานเองทุกอย่าง พร้อมทั้งสร้างเอกลักษณ์ในการจัดคอนเสิร์ตปลอดเหล้า บุหรี่ และสารเสพติดทุกชนิด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุทะเลาะวิวาท

แม้จะเริ่มต้นจากความกลัว แต่ใครจะเชื่อ ณ วันนั้น ในโรงหนังเล็กๆ ย่านเยาวราช ผู้คนจากหลากหลายทิศทาง มารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมาย ความอบอุ่นจึงเกิดขึ้น

จากวันนั้น จนถึงวันนี้โคตรอินดี้มีคอนเสิร์ตมาแล้ว 8 ครั้ง แต่ละครั้งจะมีกลุ่มดนตรีมากหน้าหลายตาเข้ามาออดิชั่น และขึ้นเวทีกันเพิ่มมากขึ้น รูปแบบของงานจึงโดดเด่นและแตกต่างกันออกไป ดังนี้

ครั้งที่ 1 ใช้ชื่อตอนว่า เฮ้ย...นายดูป่าว!

ครั้งที่ 2 ใช้ชื่อตอนว่า เวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง

ครั้งที่ 3 ใช้ชื่อตอนว่า ร.ด. ที่รัก

ครั้งที่ 4 ใช้ชื่อตอนว่า คอนเสิร์ตกระหึ่มติ่ง

ครั้งที่ 5 ใช้ชื่อตอนว่า  “เลิกเหล้าเถอะไอ้น้อง”

ครั้งที่ 6 ใช้ชื่อตอนว่า กิ๊กิ้ว ดิ้นกันไหมเธอ

ครั้งที่ 7 ใช้ชื่อตอนว่า"กระแสน้ำมันจะแรงกว่ากระแสใจ...ได้ไงวะ!!!" 

ครั้งที่ 8 ใช้ชื่อตอนว่า "แสบว่ะเพื่อน ไม่สูบ ไม่ดื่ม”

จนเวียนมาอีกครั้งกับ โคตรอินดี้ครั้งที่ 9 “ตอน ประเทศไทยสันติภาพจงบังเกิด” นายบุรินทร์ แซ่ล้อ ผู้อำนวยการโคตรอินดี้ กล่าวถึงความพร้อมในการจัดงานว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ความพร้อมของการจัดคอนเสิร์ต ‘โคตรอินดี้’ นับว่ามีน้อยมาก จึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และภาคีเครือข่าย ร่วมให้ความสนับสนุนการจัดงานดนตรีโคตรอินดี้ และทำให้มีความพร้อมในการจัดงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

ผู้อำนวยการโคตรอินดี้ กล่าวต่อไปอีกว่า ความโดดเด่นในปีเน้นให้ทุกคนมีส่วนในการพับนกกระดาษ โดย ‘นก’ ตัวนี้ จะมีสายพันธุ์ชื่อโคตรอินดี้ เป็นนกที่รักในเรื่องของสันติภาพ สื่อถึงจุดประสงค์ของการจัดคอนเสิร์ตที่อยากให้มีเวทีในการพูดเรื่องสันติภาพแก่บ้านเมืองของเรา

ไม่เพียงเท่านั้น ความพิเศษของการจัดคอนเสิร์ตในปีนี้ ยังจะกระจายการจัดงานไป 4 ภาคของประเทศไทยเป็นครั้งแรก ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดสงขลา ปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ณ สนามม้านางเลิ้ง

“การที่ทุกคนไม่สูบไม่ดื่มในงานคอนเสิร์ตเป็นสิ่งที่สามารถปลูกจิตสำนึกที่แท้จริงให้กับเยาวชนได้” ผู้อำนวยการโคตรอินดี้ ฝากทิ้งท้าย

ด้วยเหตุนี้ “โคตรอินดี้” จึงพร้อมที่จะให้โอกาสแก่คนรุ่นใหม่ที่มีไฟฝัน มาร่วมสนุกกัน แบบไม่มีแอลกอฮอล์ บุหรี่ และยาเสพติดชนิดต่างๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นสาเหตุของการทำลายทุกอย่างในชีวิต…ไม่เว้นแม้แต่ความฝันของเราเอง!

 

 

ที่มา : ปิยวรรณ นาทุ่งนุ้ย Team Content www.thaihealth.or.th

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม