รณรงค์ความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่จักรยาน

โดย
| |
อ่าน : 3,818

รณรงค์ความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่จักรยาน thaihealth

ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ 4 ชมรมจังหวัดสระบุรี ยื่นหนังสือแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องการรณรงค์ความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่จักรยานโดยปราศจากแอลกอฮอล์

เมื่อเร็วๆ นี้ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสระบุรี จำนวน 4 ชมรม ได้แก่ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสระบุรี ชมรมไฟล์เตอร์ทีม ชมรมวิหารแดง ไบร์คลับ ชมรมฟอร์คพีล ร่วมกับ สสส. มูลนิธิเมาไม่ขับ จังหวัดสระบุรี เข้ายื่นหนังสือต่อนายวิเชียร วุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และพันตำรวจเอกพงษ์พันธุ์ วงษ์มณีเทศ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองสระบุรี โดยมีนายชูเกียรติ สัจจะไพศาล ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสระบุรี เป็นตัวแทนในการยื่นหนังสือแถลงการณ์ พร้อมกันนี้ทางชมรมจักรยานยังได้ฝากหนังสือดังกล่าวส่งถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดด้วย

โดยมีเนื้อหากล่าวถึงอุบัติเหตุกับผู้ปั่นจักรยานบนถนนในหลายจังหวัด ดังข่าวที่ออกมา ซึ่งทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บอยู่เป็นประจำ โดยสาเหตุมาจากผู้ใช้รถบนถนนขาดสติ เนื่องจากดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้เกิดความประมาทเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ ดังนั้น จังหวัดสระบุรีมีกลุ่มผู้ใช้จักรยานเป็นพาหนะในชีวิตประจำวัน เพื่อการสัญจรและออกกำลังกาย ซึ่งมีความเสี่ยงในการขับขี่จักรยานบนท้องถนนร่วมกับผู้ใช้พาหนะอื่นๆ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพในจังหวัดสระบุรี จึงขอความอนุเคราะห์ โดยขอความร่วมมือให้หน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องดำเนินการประชาสัมพันธ์รณรงค์ในการขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ให้ขับขี่เพื่อความปลอดภัย และมีป้ายเตือนผู้ขับขี่ พร้อมตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ตามนโยบายเมาไม่ขับ

จากนั้น นายวิเชียร วุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้กล่าวกับผู้ยื่นหนังสือทางจังหวัดสระบุรี ว่า มีความเป็นห่วงผู้ที่ใช้จักรยานพร้อมที่จะสนับสนุนกับทางชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพทั้ง 4 ชมรมด้วย หลังจากยื่นหนังสือแล้วนั้น นักปั่นจักรยานยังปั่นและชูป้ายเพื่อรณรงค์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่จักรยานอย่างถูกต้อง รอบตัวเมืองจังหวัดสระบุรี

 

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม