สงกรานต์ ปี 2558 ปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 4,277

สงกรานต์ ปี 2558 ปลอดเหล้า  thaihealth

เทศบาลเมืองจันทบุรี ร่วมกับวัดใหม่เมืองจันทบุรี เตรียมจัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2558 ชวนเล่นสงกรานต์กลางคืน ปลอดเหล้า ถนนข้าวทิพย์

วันที่ 23 มี.ค.58 นายกเทศมนตรีเมืองจันทบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร จัดแถลงข่าว การจัดงานสงกรานต์กลางคืนปลอดเหล้า ถนนข้าวทิพย์ จันทบุรี ประจำปี 2558 นางสุกานดา สุทธิพัฒนกุล นายกเทศมนตรีเมืองจันทบุรี เปิดเผยว่าสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เทศบาลเมืองจันทบุรี รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดงานสงกรานต์กลางคืนปลอดเหล้าถนนข้าวทิพย์ ที่บริเวณ ถนนท่าแฉลบ ตั้งแต่ธนาคารกรุงเทพ ถึงแยกไฟแดงเจพีไรวา ถูกกำหนดให้เป็นถนนสายปลอดเหล้า ภายใต้ชื่องานว่า สงกรานต์ปลอดเหล้า ถนนข้าวทิพย์จันทบุรี โดยเริ่มเปิดถนนให้เล่นสงกรานต์ในวันที่ 12 เมษายน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ส่วนที่ วัดใหม่เมืองจันทบุรี มีการประกวดผู้สูงอายุ ทั้งชายและหญิง อายุตั้งแต่ 70-80 ปี

สำหรับพิธีเปิดงาน ประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2558 จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 13.00 น. ของวันที่ 13 เมษายน พร้อมจัดประกวดรถและขบวนแห่สงกรานต์ รอบตลาดเมืองจันทบุรี พิธีสรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัว ส่วนการแข่งขันการละเล่นพื้นบ้าน อาทิ การแข่งขันตะกร้อลอดบ่วง หมากรุกไทย หมากสกา การประกวดก่อพระเจดีย์ทราย จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 14 เมษายน 2558 ที่สนามวัดใหม่เมืองจันทบุรี และในวันที่ 15 เมษายน 2558 มีการเทศน์มหาชาติด้วย อย่างไรก็ตาม นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองจันทบุรี ยังได้กล่าวเชิญชวน ชาวจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง เที่ยวงานส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 12 - 15 เมษายน ที่ วัดใหม่เมืองจันทบุรี และร่วมเล่นสงกรานต์กลางคืน ปลอดเหล้า ถนนข้าวทิพย์ ในวันที่ 12 เมษายน 2558

 

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม