สนุกแบบมีสาระรับปิดเทอม

โดย
| |
อ่าน : 3,096

สนุกแบบมีสาระรับปิดเทอม thaihealth

สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park สนับสนุนโครงการ"ปิดเทอมสร้างสรรค์" เปิดโอกาสให้เยาวชนอายุไม่เกิน 25 ปี สมัครสมาชิกฟรี พร้อมนำทัพกิจกรรมสนุกแบบมีสาระ เพื่อร่วมส่งเสริมและต่อยอดการเรียนรู้สู่เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในช่วงปิดเทอม

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park ผนึกกำลังร่วมกับ กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และภาคสังคมทั่วประเทศ กว่า 20 หน่วยงาน ในโครงการ "ปิดเทอมสร้างสรรค์" เปิดประตูสู่การเรียนรู้ที่ยั่งยืน นำเสนอกิจกรรมดีๆ เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนไทยใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมอย่างเพลิดเพลินและมีคุณค่าเพื่อพัฒนาตนเองและสังคม

นายอารยะ มาอินทร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ กล่าวว่า ในช่วงเวลาปิดเทอมของทุกๆปี TK park เป็นพื้นที่แหล่งเรียนรู้ใจกลางกรุงเทพที่เด็กและเยาวชนให้ความสนใจและเดินทางมาใช้เวลาว่างอย่างเพลิดเพลินกับการอ่านและการเรียนรู้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าร่วมโครงการ "ปิดเทอมสร้างสรรค์" ในครั้งนี้ TK park มีข้อเสนอพิเศษสุดมามอบเป็นของขวัญวันปิดเทอม โดยเยาวชนอายุต่ำกว่า 25 ปี ทุกๆคน สามารถสมัครสมาชิกฟรี ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม ถึง 17 พฤษภาคม 2558 นี้

สนุกแบบมีสาระรับปิดเทอม thaihealthสนุกแบบมีสาระรับปิดเทอม thaihealth

ในช่วงปิดเทอมนี้ นอกจากโปรโมชั่นสุดพิเศษดังกล่าว TK park ยังได้จัดกิจกรรมสนุกๆ พร้อมสาระดีๆ ในหลากหลายแนวทางด้วยกัน ได้แก่ กิจกรรมส่งเสริมการอ่านการเรียนรู้ กิจกรรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม กิจกรรมส่งเสริมทักษะ IT กิจกรรมส่งเสริมทักษะชีวิต และ กิจกรรมบ่มเพาะเยาวชน TK แจ้งเกิด โดยทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมที่ครอบคลุมความสนใจของเด็กและเยาวชนในทุกช่วงวัยอย่างแท้จริง

“สำหรับเด็กเล็ก ที่อายุไม่เกิน 7 ปี ห้องสมุดเด็กของ TK park จัดกิจกรรม สนุกอ่าน สนุกคิด ประดิษฐ์สนุก นิทานหรรษา ทุกๆวันในช่วงปิดเทอม  ต่อมาคือกิจกรรม TK Summer Learning สร้างสรรค์ประสบการณ์สุดหรรษาในหน้าร้อนของเด็กวัย 7-12 ปี ด้วยการเปิดห้องเรียนมหัศจรรย์ 1 วัน ให้เด็กๆ มีโอกาสคิด เล่น และเสริมสร้างทักษะไหวพริบการเรียนรู้หลากหลายด้าน อาทิ Little Artist แปลงกายเป็นศิลปินตัวน้อย,  IT TK Kids นักสืบน้อย QR Code , Music Lover ร้อง เล่นให้เป็นเพลง และ Cooking Time สนุกกับการรังสรรค์อาหารง่ายๆ 

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ โครงการ "I(DEA) I READ" ในหัวข้อ “ทำอย่างไรให้.........อ่าน”  สำหรับเยาวชนวัย 13-18 ปี ให้รวมพลังความคิดดีๆ เพื่อชิงรางวัลพร้อมร่วมเปิดประสบการณ์จิตอาสากับทีเคพาร์ค  และกิจกรรมบ่มเพาะเยาวชนอายุ 18-25 ปี  “TK แจ้งเกิด” เพื่อจุดประกายฝันให้นิสิตนักศึกษาได้ร่วมพัฒนาและเรียนรู้กับมืออาชีพในสายงานต่างๆ  โดยผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tkpark.or.th ”

นายอารยะกล่าวว่าทิ้งท้ายว่า “TK park ในฐานะแหล่งเรียนรู้ต้นแบบแหล่งเรียนรู้ อันมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมไทยสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ เล็งเห็นถึงความสำคัญและคุณค่าของเวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียน เพราะเราเชื่อมั่นว่าหากเด็กและเยาวชนสามารถใช้เวลาว่างเหล่านี้ไปในทิศทางที่ดีและเหมาะสมแล้ว พวกเขาจะสามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองและสร้างสรรค์คุณค่าที่ดีให้แก่สังคมได้อย่างมหาศาล”   

 

 

ที่มา : สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม