15 ก.พ. ร่วมวิ่งหัวใจอาสา เพราะรักคือการให้

| |
อ่าน : 6,834

"มูลนิธิหัวใจอาสา" เป็นโต้โผจัดเดินวิ่งการกุศล "เดิน-วิ่ง สังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 5" รักคือการให้...ปัน เช้าวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ.นี้ ที่สวนรถไฟ

ร่วมวิ่งหัวใจอาสา15 ก.พ.นี้ thaihealth

โดยชวนคนไทยสร้างสังคมแบ่งปัน พร้อมรณรงค์ให้ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนหยิบของไม่ใช้แล้วมาบริจาคให้ "ร้านปันกัน" นำไปจำหน่ายมอบทุนการศึกษาให้เยาวชนผู้ยากไร้ด้อยโอกาสซึ่งจะเป็นครั้งแรกในปีนี้ที่ใช้เส้นทาง เดิน-วิ่งผ่าน 3 สวน ทั้ง สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ และสวนจตุจักร

คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานมูลนิธิหัวใจอาสา เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิหัวใจอาสาร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ "สสส." สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย มูลนิธิยุวพัฒน์และภาคีเครือข่ายเตรียมจัดกิจกรรม "เดิน-วิ่ง สังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 5" รักคือการให้...ปัน ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. นี้ ที่บริเวณลานเปตอง ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป

การเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยออกกำลังกายเป็นวิถีชีวิต เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง และป้องกันโรคติดต่อไม่เรื้อรังแล้ว ยังมุ่งที่จะให้คนไทยเห็นคุณค่า มีหัวใจอาสาที่มุ่งจะสร้างประโยชน์ต่อส่วนรวมและช่วยเหลือผู้อื่น ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมการให้และแบ่งปัน

สำหรับกิจกรรมในงาน ประกอบด้วยการเดิน-วิ่ง ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10 กม. และเดินเพื่อสุขภาพ 2.7 กม.ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในปีนี้ ที่ใช้เส้นทาง เดิน-วิ่ง ผ่าน 3 สวน ทั้ง สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนารถ และ สวนจตุจักร รวมถึงการจัดกิจกรรมแบ่งปัน โดยเชิญชวนให้นักวิ่งและผู้เข้าร่วมงานทุกท่านระดมของบริจาคคนละ 1 ชิ้น นำมาบริจาคภายในงานเพื่อนำไปมอบให้กับ "ร้านปันกัน" สำไปจำหน่ายในราคาถูก และนำรายได้ทั้งหมดไปใช้ในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ รวมทั้งมอบเป็นการศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาสด้วย

ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ปละสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ มูลนิธิหัวใจอาสา โทร.08-7010-0770 โทร.02318-3959 ต่อ 302 สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย โทร.08-1658-4704 โทร.0-2455-9149 หรือ สมัครที่หน้างาน ในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 04.30 น.เป็นต้นไป

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ณัฐกานต์ ประสพสายพรกุล  อาการเครียด  ลงทุนเพื่อการออม  โยคะร้อน  สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน  งานอดิเรก  พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ฯ  พ.ร.บ.วัตถุอันตราย  เจ้าหน้าที่ต้อนรับ  คุณภาพอากาศ  กสทช.  เครือข่ายเยาวชนงดเหล้า  ข่าวบันเทิง  อาการแฮงค์  พัฒนาช้า  ดอกกล้วยไม้  เด็กสร้างชาติ  ดร.ศิริเชษฐ์ สังขะมาน  ลดระดับคอเรสเตอรอล  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย เจ้าหน้าที่ธุรการ ประสานงานโครงการ พัฒนาศักยภาพแพทย์ การเลี้ยงดูด้วยนมแม่ในสถาบันผลิตแพทย์  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม