มช.จัด กีฬามหาลัยปลอดแอลกอฮอล์

| |
อ่าน : 4,817

       ชมรมทูบีนับเบอร์วัน มช.จัดรณรงค์ กีฬามหาวิทยาลัยปลอดแอลกอฮอล์และสารเสพติด

มช.จัด กีฬามหาลัยปลอดแอลกอฮอล์ thaihealth

        เมื่อวันที่ 7 ก.พ.58 ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชมรม To be number one มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และชมรมสร้างเสริมสุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดกิจกรรมรณรงค์ “No Drink No Drug No Problem ” ในกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์ประจำปี 2558 ของทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ร่วมมือกับทุกส่วนในมหาวิทยาลัยในการไม่ใช้สารเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในการจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาของทางมหาวิทยาลัย โดยทางชมรม To be number one มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และชมรมสร้างเสริมสุขภาพมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดขบวนรณรงค์ในพื้นที่สนามกีฬา โดยมีคำความที่หลากหลาย อาทิ Sport Day and Spirit Night ต้านภัยยาเสพติด , มช วัยใส ใส่ใจสุขภาพ , เป็นที่หนึ่ง โดยไม่พึ่งสารเสพติด , พร้อมทั้งการแจกสื่อรณรงค์ และทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้จัดงาน ผู้เข้าร่วมงาน และนักกีฬา

       นายวีรภัทร วงศ์เมือง ประธานชมรม To be number one มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ชมรมได้ดำเนินโครงการร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในการรณรงค์และควบคุมให้พื้นที่ในการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาของมหาวิทยาลัยไม่มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติด โดยทางชมรมได้รับผิดชอบในส่วนของการสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ และตรวจสอบพื้นที่การจัดงานอีกด้วย จากการตรวจสอบในช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่พบการลักลอบการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติด นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการสร้างวัฒนธรรมการแข่งขันกีฬาที่ปลอดแอลกอฮอล์และสารเสพติด และทางชมรมคิดว่าการดำเนินการในมาตรการดังกล่าวควรดำเนินการต่อไป และทางชมรมฯจะมีการวางแผนการดำเนินโครงการกับกลุ่มนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่อไป

 

       ที่มา: เครือข่ายป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดจังหวัดเชียงใหม่

       ภาพประกอบจากเครือข่ายป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติดจังหวัดเชียงใหม่

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม