ชวนเปลี่ยนแปลงตัวเองผ่าน `เปลี่ยนเถิดชาวไทย`

| |
อ่าน : 2,479

         หนุ่มมาดเข้ม "น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์" กับการเป็นคนชวนคิดในรายการ "เปลี่ยนเถิดชาวไทย" ที่ได้ออกอากาศสู่สายตาประชาชนไปแล้วนั้นจะมาร่วมแชร์ปัญหาและค้นหาไอเดียกับเหล่าอาสาสมัครนักเปลี่ยนในหัวข้อสิ่งแวดล้อม

ชวนเปลี่ยนแปลงตัวเองผ่าน `เปลี่ยนเถิดชาวไทย` thaihealth

          โดยในหัวข้อนี้จะเป็นหัวข้อที่ 6 ประจำสัปดาห์ ออกอากาศในวันที่ 17 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา เวลา 21.45-23.30 น. ทางช่อง โมเดิร์นไนน์ ทีวี และทีวีดิจิตอล MCOT HD ช่อง 30

          น็อต เผยว่า "ถ้าจะให้เปลี่ยนสังคมผมว่ายาก ผมว่าสังคมเราเป็นคนหมู่มากต่างคนก็ต่างความคิดและถ้าจะให้เปลี่ยนจริงๆ เราก็ควรจะเริ่มเปลี่ยนที่ตัวเราเองก่อน โดยมองตัวเราเองก่อนว่าเราทำประโยชน์อะไรให้กับสังคมบ้าง เราทำโทษอะไรให้กับสังคมบ้างรวมถึงมองทั้งจุดดีและจุดด้อยของตัวเราเอง ซึ่งจุดที่ดีก็คงรักษาไว้แต่ในจุดที่เราจะต้องแก้ไขนั้นก็ต้องดูไปว่ามีอะไรบ้าง

          ผมคิดว่าน่าจะง่ายกว่าถ้าทุกคนเปลี่ยนแปลงที่ตัวเองก่อน เพราะสังคมเราคงไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ถ้าทุกคนไม่หันมาช่วยกัน ผมจึงอยากจะฝากให้ทุกคนลองมาดูรายการนี้และช่วยกันโหวตกับไอเดียของอาสาสมัครนักเปลี่ยนว่าอยากให้ผลงานของกลุ่มไหนได้ต่อยอดเพื่อพวกเราในอนาคตครับ"

          ผู้ชมทางบ้านสามารถร่วมโหวตไอเดียที่ชอบตลอด 7 สัปดาห์ โดยพิมพ์รหัสทีม (i 1-i 19) แล้วส่ง SMS มาที่เบอร์ 4111014 ซึ้งไอเดียที่ได้รับการโหวตสูงที่สุดทาง สสส. จะนำไปต่อยอดและทำให้เกิดขึ้นจริงในสังคม โดยจะประกาศผลในสัปดาห์สุดท้ายที่รายการออกอากาศ

          ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คเพจ "เปลี่ยนเถิดชาวไทย" https://www.facebook.com/creative4change?fref=ts

 

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม