SOOK FANTASY ส่งต่อความสนุกสร้างสรรค์

โดย
| |
อ่าน : 5,220

SOOK FANTASY ส่งต่อความสนุกสร้างสรรค์ thaihealth

          เติมเต็มความสุข สนุก เสริมจินตนาการสร้างสรรค์ให้กับเด็กๆ ผู้เป็นเยาวชนของชาติมาอย่างต่อเนื่อง กับงานที่เป็นหัวใจของเด็กไทยทุกคนที่ต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อที่ในปีหนึ่งจะมีสักครั้ง กับกิจกรรมวันเด็ก ในวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมที่เพิ่งผ่านพ้นไป จากหลายๆ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนหลายแห่งทั่วประเทศพร้อมเพรียงกันจัดขึ้นดั่งเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนตัวจิ๋ว

          ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ตระหนักในความสำคัญของเด็กอันเป็นทรัพยากรและอนาคตของชาติ จึงมอบหมายให้บริษัท สนามความรู้ จำกัด ผู้บริหารนิทรรศการเพื่อการเรียนรู้สุขภาวะ จัดกิจกรรมวันเด็ก 2558 "SOOK Fantasy มหัศจรรย์วันเด็ก" ภายใต้กรอบแนวคิด "Sook สนุกอย่างสร้างสรรค์ แบ่งปันสู่สังคม" ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เพื่อกระตุ้นให้เด็กไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ ควบคู่ไปกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ระหว่างการเล่น

          นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. กล่าวว่า กิจกรรม"SOOK Fantasy มหัศจรรย์วันเด็ก" ประกอบด้วย 7 โซนกิจกรรมเสริมสร้างความรู้และสุขภาพ ได้แก่SOOK on Stage  เวทีเด็กดีมี SOOK พบกับการแสดงหุ่นมือ, การแสดงมายากล, โชว์ฟองสบู่ยักษ์ และเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้มีโอกาสแสดงความสามารถบนSOOK FANTASY ส่งต่อความสนุกสร้างสรรค์ thaihealthเวที ประกวดแต่งกายแฟนซี และการนำเสนอกิจกรรม Highlight ในแต่ละโซน, SOOK Giving  ร่วมประดิษฐ์ตุ๊กตาหุ่นนิ้วและหุ่นมือเพื่อส่งมอบให้กับมูลนิธิเด็กต่างๆ

          SOOK D.I.Y. ประดิษฐ์มงกุฎเจ้าหญิงเจ้าชายแห่งความดี แต่งแต้มระบายสีตามจินตนาการ พร้อมประดิษฐ์คฑาและดาบอัศวิน,SOOK Playground  เพลิดเพลินไปกับบ้านลม ผลไม้ ฟาสต์ฟู้ด

          ตกบ่อ ที่ทำให้เด็กๆ สนุกพร้อมกับเรียนรู้เรื่องสุขภาวะ, SOOK Movie Stars เติมเต็มจินตนาการด้วยแต่งกายแฟนตาซี แปลงร่างเป็นเจ้าหญิงเจ้าชาย พร้อมถ่ายภาพประกอบฉากจากนิทาน, SOOK Art  วาดภาพระบายสีตามจินตนาการ และ SOOK Kiddy Club  ข่าวสารกิจกรรมดีๆ จาก Sook เพื่อเป็นพื้นที่ส่งเสริมเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ส่งเสริมสุขภาวะ และเติมเต็มประสบการณ์ความสุขพร้อมทั้งคำนึงถึงสังคมรอบข้าง

          โดยกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ กิจกรรม "ฟาสต์ฟู้ดตกบ่อ" เพื่อปลูกฝังสุขภาวะในการบริโภคอาหาร โดยจะให้เด็กคัดเลือกโมเดลอาหารขยะแล้วโยนทิ้ง และกิจกรรม "ประดิษฐ์หุ่นนิ้วมือ" โดยให้เด็กประดิษฐ์หุ่นด้วยตนเองแล้วส่งมอบให้กับเด็กด้อยโอกาสในมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก โดยมีเด็กและเยาวชนในเขตพื้นที่สาทรและพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมกว่า 2,000 คน ทาง สสส.หวังว่าจะเป็นหนึ่งในกลไกที่สามารถจุดประกายให้เด็กๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพต่อไป นอกจากนี้ ภายในศูนย์เรียนรู้สุขภาวะยังมีนิทรรศการ "ซอยต่างมิติ" ที่จะทำให้ผู้เข้าชมเข้าใจความหลากหลายของผู้คนในสังคม และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขด้วย.

          เก็บตก..ความสุขวันเด็ก

          น้องไตเติ้ล-ธนะรัตน์ ฉัตรทันต์ อายุ 9 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนสารสาสน์พัฒนา บอกSOOK FANTASY ส่งต่อความสนุกสร้างสรรค์ thaihealthว่า รู้สึกชอบงานวันเด็กของ สสส.มากเลยครับ เพราะปีที่แล้วเคยมาเที่ยวกับเพื่อนแล้วรู้สึกสนุกมากๆ มีอะไรให้เล่นและได้ของขวัญกลับไปหลายชิ้นเลยครับ ซึ่งในปีนี้กิจกรรมที่ชอบมากที่สุดก็คือการพับกระดาษเป็นรูปต่างๆ เช่น ดอกไม้ พอทำออกมาแล้วสวยดี สามารถเอาไปใช้ตกแต่งที่บ้านได้ครับ

          น้องแจม-พัชกรณ์ ดวงแก้ว อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนประถมนนทรี บอกว่า ดีใจที่ได้มาร่วมกับงานวันเด็กที่นี่ เพราะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างค่ะ ซึ่งกิจกรรมที่หนูชอบที่สุดเลยก็คือการเพนต์สีลงบนใบหน้า วาดเป็นภาพต่างๆ เพลินดี เราชอบอะไรก็วาดเพิ่มไปได้ ทำให้บนหน้าของเราดูสวยดีค่ะ

          น้องปลื้ม-กัญธิดา โสภณ  เวสุ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแสงอรุณ บอกว่า หนูชอบไปเที่ยวงานวันเด็กค่ะ ซึ่งมาร่วมงานที่นี่เป็นปีที่ 2 แล้ว โดยกิจกรรมปีนี้มีเยอะมากกว่าทั้งบูธให้ร่วมสนุกและของเล่นต่างๆ รู้สึกชอบมากๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะกิจกรรมที่เกี่ยวกับการระบายสี วาดรูปต่างๆ เพราะหนูเป็นคนชอบระบายสีมากๆ เลยค่ะ

          น้องมิว-อัคร นากลาง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม บอกว่า ชอบงานวันเด็กที่จัดขึ้นที่นี่มากครับ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เยอะแยะ และมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เล่นมากมาย มีของรางวัลและของแจกตลอดทั้งงาน ซึ่งเครื่องเล่นที่ชอบมากๆ เลยก็คือการเล่นสไลเดอร์ยักษ์ซึ่งตื่นเต้นและสนุกมากๆ ส่วนกิจกรรมให้ร่วมตามฐานที่ชอบก็คือที่เกี่ยวกับการระบายสีครับ.

 

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
 • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม