ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สุข สนุก ได้ความรู้

| |
อ่าน : 4,780

          "พื้นที่แห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้" คือ แนวคิดของศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมเปิดบ้านต้อนรับผู้สนใจให้เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ทั้งด้านกายใจ ปัญญา และสังคม

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สุข สนุก ได้ความรู้ thaihealth

          นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้แก่เด็กเยาวชน ผู้ปกครอง และบุคคลทั่วไปมากมาย ภายใต้ชื่อ "SOOK" สลับหมุนเวียนหัวข้อกิจกรรมในทุกๆ เดือนประกอบไปด้วย SOOK Activity อาทิ กิจกรรม Health Check up แนวทางการเสริมสุขภาพ การออกกำลังกายที่เหมาะสม การรับประทานอย่างมีโภชนาการกิจกรรม Stretching สอนการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ การเสริมความแข็งแรงของกระดูก กิจกรรม DIY วิธีการประยุกต์ข้าวของเหลือใช้รอบตัว ให้สามารถกลับมาใช้ได้อีก หรือส่งต่อให้กับคนอื่น

          กิจกรรมปลูกผัก กิจกรรม SOOK Travel พาผู้ร่วมกิจกรรมไปสัมผัสกับแหล่งเรียนรู้ในชุมชนท้องถิ่น ย่านกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนเช่น ชุมชนบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ ชุมชนมอญบางกระดี่ ชุมชนชาวมอญเก่าแก่ในประเทศไทย

   ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สุข สนุก ได้ความรู้ thaihealth       รวมไปถึงการจัดแสดงนิทรรศการที่สร้างแรงบันดาลใจด้านสุขภาวะ บริเวณชั้น 2 ของอาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ที่ผ่านมาได้จัดนิทรรศการ "ลดพุง ลดโรค" รวมความรู้เกี่ยวกับโรคอ้วน อันเป็นสาเหตุของโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน ความดัน พร้อมแนะแนวทางรับประทานอาหารอย่างมีโภชนาการแนะนำการออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน

          นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวนิทรรศการซอยต่างมิติที่ถ่ายทอดแนวคิดการออกแบบเพื่อตอบสนองความหลากหลายของคนในสังคม เช่น เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการปรากฏว่าได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก

          ในปี 2558 นี้ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่อยากเชิญชวนให้ทุกคนเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เก็บเกี่ยวความสุขและประสบการณ์ที่น่าประทับใจตลอดปี โดยเปิดศักราชใหม่ด้วยกิจกรรม SOOK Fantasy มหัศจรรย์วันเด็ก ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ที่มีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 2,000 คน มีเวทีการแสดงความสามารถการสาธิตเมนูอาหารที่เด็กๆ สามารถทำได้เอง

          "รูปแบบกิจกรรมของศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จะถูกจัดเป็นซีรีย์ชวนติดตามมากขึ้น แต่ยังสอดแทรกความรู้การดูแลสุขภาพร่างกาย จิตใจ การรับผิดชอบต่อสังคมเช่นเดิม จึงขอฝากกิจกรรม SOOK" ให้เป็นตัวเลือกของทุกครอบครัวในการใช้เวลาว่างในวันหยุด เพื่อสร้างสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ผ่านกิจกรรมที่เสริมสร้างการเรียนรู้ และสนุกสนานการเรียนรู้แบบวิชาการอย่างแน่นอน" ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้สุขภาพ สสส.ยืนยัน

 

 

     ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม