เพื่อชีวิตคิดบวก: ซอยต่างมิติ

| |
อ่าน : 2,715

         สวัสดีผู้มาเยือน  ขอต้อนรับทุกคนเข้าซอยต่างมิติที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ท้าทายประสาทสัมผัส ลายแทงที่ให้ไว้จะนำคุณไปยังจุดต่าง ๆ เพื่อค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนอันหลากหลายในซอยแห่งนี้"ถ้อยคำเชื้อเชิญของนิทรรศการ ซอยต่างมิติ นิทรรศการท้าทายประสาทสัมผัส

/data/content/2014/12/26820/cms/e_abdhnoqstz68.jpg

          ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เปิดนิทรรศการนี้ขึ้นเพื่อจะสื่อให้คนในสังคมรับรู้ว่าทุกวันนี้มีผู้คนหลากหลายที่ดำรงชีวิตอยู่ร่วมกัน เรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน ปฏิบัติและสร้างสัมพันธ์ที่ดีโดยไม่แบ่งแยก และเปิดโอกาสให้แต่ละคนได้พัฒนาตัวเอง สร้างประโยชน์ให้สังคมส่วนรวม เพราะทุกคนก็ล้วนมีศักดิ์ศรีการเป็นสมาชิกของสังคมเท่าเทียมกัน ผ่าน 3 โซนของนิทรรศการ "ซอยต่างมิติ"

          โซนแรกในชื่อ "ซอยต่างมิติ" พบกับบ้านยกระดับ มหรสพเงียบ และร้านลำบากซื้อ ตัวแทนของประสบการณ์ที่ขนาด สัดส่วนอันไม่คุ้นเคย ประสาทสัมผัสทางการฟังและมองเห็นของเรา ไม่อาจช่วยในการทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ และเอื้อต่อการใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายได้

          โซน 2 "ทดสอบเส้นทางวิบาก" แปลงกายเป็นคนที่มีความลำบากในการเคลื่อนที่ เคลื่อนไหว ด้วยอุปกรณ์จำลองประสบการณ์ผู้สูงอายุ คนนั่งรถเข็น หรือเมื่อต้องหิ้วถุงพะรุงพะรังเต็มทั้งสองมือ ดูซิว่าถ้าอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น เราจะเคลื่อนไหวได้ยากลำบากกว่าปกติมากน้อยแค่ไหน

    /data/content/2014/12/26820/cms/e_achilnopru47.jpg      โซน 3 "สำรวจโลกจริงรอบตัว" ออกสำรวจสภาพแวดล้อมในส่วนต่าง ๆ ของอาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะที่เอื้ออำนวยความสะดวกให้กับผู้คนที่หลากหลายผ่านการเดินทางตามลายแทง แล้วกลับไปสังเกตต่อที่บ้าน โรงเรียน ที่ทำงาน หรือพื้นที่สาธารณะ ว่ามีสภาพแวดล้อม ข้าวของเครื่องใช้ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถใช้งานได้สะดวกเท่าเทียมกันมากน้อยแค่ไหน

        นิทรรศการตั้งแต่ 18 พฤศจิกายน 57 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 58 ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ซอยงามดูพลี สาทร กรุงเทพฯ ทุกวันอังคาร-เสาร์ เวลา 10.00-17.00น. ปิดวันอาทิตย์ วันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

          สอบถามรายละเอียดการเข้าชมนิทรรศการหมุนเวียนได้ที่ exhibition.thc @thaihealth.or.th หรือ โทร. 08-3098-1805-6

 

 

     ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม