ปั่นเปิดปัญญาโลกการอ่าน

โดย
| |
อ่าน : 4,192

         /data/content/2014/12/26784/cms/e_defimqrsyz15.jpg  

        ชาวระนองเกือบ 1,000 คน ร่วมปั่นจักยานไปทั่วเมืองระนอง ตามโครงการ ปั่น ปั่น ปัญญาเปิดโลกการอ่าน เพื่อรณรงค์ขอความร่วมมือประชาชนชาวระนอง ช่วยกันบริจาคหนังสือมือสอง หรือ หนังสือที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว นำมาบริจาคที่โรงพยาบาลระนอง เพื่อรวบรวมหนังสือที่ได้ทั้งหมด มอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เพื่อนำไปแจกจ่าย ให้กับเด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาส ได้มีหนังสืออ่านเพื่อเสริมสร้างความรู้และปัญญา

         วันที่ 14 ธันวาคม 2557 นายพินิจ ตันกุล นายกเทศมนตรีเมืองระนอง เป็นประธานเปิดงานโครงการปั่น ปั่น ปัญญา เปิดโลกการอ่านที่บริเวณสวนรักษะวาริน ที่ตั้งบ่อน้ำแร่ร้อนเมืองระนอง โดยมีนักปั่นชาวระนองทั้งเด็กและผู้ใหญ่จากหลากหลายสาขาอาชีพนำจักยานคู่ใจเข้าร่วมการปั่นจำนวนเกือบ 1,000 คน โดยปั่นไปรอบเมืองระนอง

         นายพินิจ กล่าวว่า การจัดงานนี้มีจุดประสงค์ เพื่อออกไปรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ ให้กับประชาชนในพื้นที่เมืองระนอง และพื้นที่ใกล้เคียงได้รับทราบว่า ทุกวันนี้ยังมี เยาชนและเด็กในจังหวัดระนองอีกเป็นจำนวนมากที่ยังขาดโอกาส ในเรื่องของการอ่านหนังสือ ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกคนมีความปรารถนาดี โดยทุกคนที่นำจักยานเข้ามาร่วมปั่นจะนำหนังสือมาร่วมบริจาคด้วยทุกคน จึงอยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมบริจาคหนังสือ เพื่อนำไปให้เด็กผู้ยากไร้ ผู้ขาดโอกาสได้เรียนรู้

         สุดใจ พรหมเกิด ผจก.แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. กล่าวว่า การจัดงานในลักษณะนี้ ในส่วนของเราอาจจะนับได้ว่าเป้นครั้งแรกในประเทศไทย เราอยากให้จังหวัดระนองเป็นตัวอย่างและเป็นผู้นำร่อง ในการที่เราทุกฝ่ายจะมาช่วยกัน ให้เยาวชนผู้โอยโอกาส ได้มีโอกาสเหมือนกับเยาวชนทั่วไป ที่ได้มีหนังสือหลากหลายประเภทได้อ่านเพื่อเสริมสร้างความรู้ การร่วมปั่นจักยานของพี่น้องชาวระนอง ที่มีความมุ่งหวังร่วมกัน ที่จะต้องการให้ประชาชนได้เห็นความสำคัญของการอ่าน โดยเฉพาะเยาวชนที่ขาดโอกาส โดยประชาชนสามารถนำหนังสือที่ไม่ใช้แล้วหรือหนังสือมือสองในสภาพดี มาบริจาคที่โรงพยาบาลระนอง เพื่อส่งต่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ทำการแจกจ่ายให้แก่เด็กผู้ด้อยโอกาสต่อไป เป็นการทำบุญร่วมกันด้านปัญญา

         

 

          ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

          ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม