แนะโรงเรียนปรุงเมนู ลดเค็ม-มัน

| |
อ่าน : 2,625

          กรมอนามัยแนะให้โรงเรียนปรุงเมนูลดอาหารเค็มและลดมัน แก้ปัญหาโรคอ้วนในเด็ก

 /data/content/2014/12/26735/cms/e_fjknqtxz2367.jpg

         กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพครูในโรงเรียนประถมศึกษา เรื่อง "เมนูชูสุขภาพ ลดเค็ม ลดมัน" เพื่อให้ครูที่รับผิดชอบงานโภชนาการในโรงเรียนได้จัดเตรียมอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้กับเด็กในโรงเรียน โดยทันตแพทย์หญิง จันทนา อึ้งชูศักดิ์ ทันตแพทย์ทรงคุณวุฒิซึ่งเป็นผู้วิจัยและทำงานด้านอาหารสำหรับเด็กมานานกว่า 10 ปี เปิดเผยว่า จากการสำรวจภาวะอาหารและโภชนาการของประเทศไทยล่าสุด พบว่ามีเด็กวัยเรียนเป็นโรคอ้วนถึงร้อยละ 17

          ทั้งนี้ทางกรมอนามัยได้รณรงค์ และแนะนำครูในโรงเรียนประถมศึกษาให้ปรุงเมนูอาหารที่เหมาะสม ให้พลังงาน รสไม่จัดจ้านเกินไป โดยยังคงความอร่อยไว้เช่นเดิม รวมทั้งต้องปลูกฝังพฤติกรรมการกินของเด็ก เพื่อป้องกันการเสี่ยงต่อโรค เบาหวาน ความดัน และโรคไต

 

 

          ที่มา : หนังสือพิมพ์นิวส์108

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
  • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
  • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
  • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม