ชม.จัดสวดมนต์ข้ามปี คาดพุทธศาสนิกร่วม5แสน

| |
อ่าน : 3,277

        /data/content/2014/11/26514/cms/e_mopqstyz2389.jpg

        เชียงใหม่จัดสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ตั้งเป้าหมายผู้เข้าร่วม 5 แสนคน 

        นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เตรียมจัดโครงการสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2558 เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ครอบครัว และสังคม เป็นกิจกรรมมงคลแทนการละเล่นหรือกิจกรรมรื่นเริงอย่างอื่น

          ส่วนของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ได้แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน และกำหนดให้ 6 วัดหลัก เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมและมีผู้บริหารจังหวัดเข้าร่วม ได้แก่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดสวนดอกพระอารามหลวง อำเภอเมือง วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อำเภอจอมทอง และวัดท่าตอนพระอารามหลวง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อโครงการว่า สวดมนต์ข้ามปี ชีวีสดใส เชียงใหม่ร่วมใจ เทิดไท้ราชัน เริ่มพิธีในวันที่ 31 ธ.ค.2557 ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ปีนี้พิเศษ จะมีนักท่องเที่ยวจีน จัดทัวร์มาเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ โดยตั้งเป้าไว้ว่ากิจกรรมครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 5 แสนคน

          นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เป็นโอกาสดีของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นทางเลือกในการทำกิจกรรมที่ไม่เฉพาะกิจกรรมรื่นเริงอื่นๆ ในการเข้าสู่ปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

 

 

       ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม