รู้จักตนเองผ่านเสียงจากภายใน

| |
อ่าน : 3,983

      /data/content/2014/11/26502/cms/e_acdejkmsvw38.png

     ธนาคารจิตอาสา จัดกิจกรรม “เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue ครั้งที่ 28 ตอน เสียงจากภายใน”  เรียนรู้ทักษะการสื่อสารผ่านกระบวนการ “สุนทรียสนทนา” ฝึกทักษะการรับฟัง เพื่อการรู้จักตนเอง และเข้าใจคนรอบข้าง ส่งเสริมการดูแลความสัมพันธ์ทั้งในงานอาสาและในชีวิตประจำวัน นำกิจกรรมโดย อ.ธนัญธร เปรมใจชื่น วิทยากรนักจิตบำบัดที่ทำงานเยียวยาพัฒนาจิตมากว่า 10 ปี

     งานอาสา เป็นแนวทางที่ฝึกฝนขัดเกลาจิตใจ เป็นกระบวนการเรียนรู้ที่พัฒนาศักยภาพ ให้กับอาสาและผู้จัดกิจกรรมไปพร้อมๆ กัน ทักษะที่ช่วยให้ได้พบประสบการณ์อาสาที่ดีคือ ทักษะการรับฟัง ที่เปิดโอกาสให้เรียนรู้จากผู้คนรอบข้างผ่านการฟังและเท่าทันความคิดตัดสินของตนเอง รวมถึงรับฟังและยอมรับเสียงที่แท้จริงภายในใจเราเองด้วย นำไปสู่การรู้จัก มองเห็นและเข้าใจตนเอง และช่วยดูแลความสัมพันธ์ในการทำงานอาสาให้มีคุณภาพมากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์กับงานอาสา แต่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและดูแลคนที่เรารักได้ด้วยเช่นกัน

      กิจกรรม “เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue ครั้งที่ 28” จัดในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ บ้านเซเวียร์ อนุสาวรีย์ชัยฯ (ฝั่งเกาะพญาไท) รับผู้เข้าร่วมจำนวน 50 คน ผู้เข้าร่วมไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อน เปิดรับนักเรียน นักศึกษา คุณครูอาจารย์ รวมถึงภาคธุรกิจ CSR ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านระบบฝากเวลาธนาคารจิตอาสาที่ link : http://www.JitArsaBank.com/event/view/1102

ติดต่อสอบถาม : เพ็ญจุรี วีระธนาบุตร (เพ็ญ) อีเมล JitArsaBank@gmail.com

 

 

     ที่มา: เว็บไซต์ธนาคารจิตอาสา 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม