นายกฯปั่น จักรยานคู่ใจ เปิดเทศกาลจักรยาน

| |
อ่าน : 3,584

      พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ.พร้อมด้วยนายยงยุทธ์ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี นายเเพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน สสส. Present a day bike fest 2014′ ที่สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้ง มักกะสัน

/data/content/2014/11/26399/cms/e_acisuxyz1479.jpg

      โดยเมื่อมาถึง นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีได้เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดปั่นจักรยาน พร้อมคณะรัฐมนตรีจากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ร่วมปั่นจักรยานบริเวณรอบๆสถานีรถไฟฟ้า เป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมีนายทรงกรด บางยี่ขัน บรรณาธิการบริหารนิตยสารอะเดย์ ร่วมปั่นด้วย โดยจักรยานที่นายกฯปั่นนั้น เป็นจักรยานคู่ใจนายกรัฐมนตรี ที่ทีมรักษาความปลอดภัยเตรียมไว้ให้

      โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตนเป็นคนชื่นชอบการขี่จักรยานเพราะเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด และมีความยินดีที่ประชาชนหันมารณรงค์ปั่นจักรยานมากขึ้น ทำให้การผลิตจักรยานในประเทศดีขึ้นด้วย ทั้งนี้ โลกในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก เช่นเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางอากาศ ที่มีมลพิษมากขึ้น การใช้จักรยานจึงสอดคล้องกับการอนุรักษ์และการพัฒนาสิ่งแวดล้อม โดยตนความฝันว่าจะต้องทำผังเมืองกรุงเทพฯใหม่ เพราะไม่สามารถอยู่เช่นนี้ได้อีก นอกจากนี้ยังฝันที่จะให้มีลานออกกำลังกายคู่ขนานริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยหวังว่าสังคมการขี่จักรยานจะมีการพัฒนาไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นสร้างความรักและสามัคคีในบ้านเมืองด้วย โดยที่ผ่านมาก็รู้สึกกังวลในการให้การทำงาน และมีความเครียดพอสมควร 

      โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนการรักษาความปลอดภัยในวันนี้ พบว่ามีความเข้มงวดอย่างมากกว่าปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จ.ชลบุรี และกองพลทหารม้า ที่ 2 รักษาพระองค์ เข้าประจำในจุดต่างๆแม้กระทั่งบริเวณยอดตึกต่างๆในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับบุคคลสำคัญ

     ทั้งนี้งานดังกล่าวเป็นเทศกาลจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยตลอดงานมีกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน จัดตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน

 

 

      ที่มา: เว็บไซต์มติชนออนไลน์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม