เปิดงานเทศกาลอาหารท้องถิ่นปลอดแหล้า

| |
อ่าน : 2,590

          เปิดงานมหกรรมท้องถิ่น ปลอดเหล้าปลอดภัย จ.มหาสารคาม พร้อมยกระดับเมืองหลวงส้มตำยกระดับ สู่อาเซียน

/data/content/2014/11/26381/cms/e_gjlmnouz2347.jpg

          เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่บริเวณริมคลองสมถวิล อ.เมือง จังหวัดมหาสารคาม เทศบาลเมืองร่วมกับ 30 ชุมชน หอการค้าจังหวัดมหาสาคาม จัดมหกรรมท้องถิ่นอีสาน และสืบสานประเพณีไทยอันงดงาม โดยมีประชาชนพาครอบครัวมาร่วมชมงานและร่วมชิมอาหารปลอดภัยเป็นจำนวนมาก

          นายแพทย์กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า เนื่องจากประเทศไทยที่มีการกาผลิตอาหารหลากหลายชนิด สามารถส่งออกจำหน่ายต่างประเทศ เป็นที่ยอมรับในระดับนานาๆชาติ เทศบาลเมืองมหาสารคามจึงร่วมกับผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร จึงได้พัฒนาคุณภาพของอาหารที่จำหน่ายอย่างต่อเนื่องให้ได้เกณฑ์มาตรฐานตลอดมา ทั้งด้านความสะอาด ด้านคุณค่าทางโภชนาการ ด้านความปลอดภัยจากเชื้อโรคและสารเคมีปนเปื้อน อันเป็นเหตุก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีตามนโยบาย 4 คุณภาพของเทศบาลเมืองมหาสารคาม ได้แก่ เมืองคุณภาพ สังคมคุณภาพ ชีวิตคุณภาพ และการบริหารจัดหารที่มีคุณภาพ ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของประชาชน เทศบาลเมืองมหาสารคามจึงดำเนินการด้วยความปลอดภัยของอาหารที่มีจำหน่ายในเขตเทศบาล

          โดยการตรวจยกระดับร้านอาหารในตลาดสดเมืองมหาสารคาม ให้เป็นตามเกณฑ์มาตรฐาน อาหารสด รสชาติอร่อย clean Food Good Tase ของกรมอนามัย จึงได้มีการจัดมหกรรมอาหารท้องถิ่นขึ้นร่วมกับงานประเพณีลอยกระทง ภายใต้ชื่องาน “มหกรรมอาหารท้องถิ่น ปลอดเหล้า ปลอดภัย และงานลอยกระทง คืนสิบสองเพ็ญ เล่นโคมไฟ ใต้ประทีป ประจำปี 2557 5 วัน 5 คืน ระหว่างวันที่ 2 ถึง 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา 17.00น. -20.00 น.

        /data/content/2014/11/26381/cms/e_eilpqrstz679.jpg  กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการโชว์ส้มตำ จากฝีมือนายกเทศมนตรีเมืองมหาสารคาม หอการค้าจังหวัด ผู้พิพากษา ตำรวจ ประกาศตัวหวังเป็นเมือหลวงส้มตำสู่ครัวโลกที่อร่อยที่สุด โดยส้มตำถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ขาดไม่ได้ที่จะอยู่ในอาหารทุกมื้อของพี่น้องชาวจังหวัดมหาสารคาม โดยจุดเด่นอยู่ที่ความ "นัว” ของปลาแดกหรือปลาร้าที่นำมาปรุงส้มตำ และมีส้มตำชนิดต่าง ๆ ที่หลากหลาย จนใครที่ผ่านมาต้องอดแวะชิมไม่ได้

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันเต้นแอโรบิคจากผู้อาวุโสและตัวแทนจาก 30 ชุมชน การจำหน่ายอาหารท้องถิ่น บู๊ทจัดกิจกรรมกลุ่มสภาเด็กและเยาวชน ต้านแอลกอฮออร์และยาเสพติด ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสานาน มีนำกระทงและโคมไฟ มาจำหน่ายในงานประดับด้วยโคมไฟสวยงาม ประชาชนต่างพาครอบครัวออกมาถ่ายรูปตามที่เทศบาลได้จัดไว้ให้โดยมีสีสน ในมุมต่าง เช่น รู ปู กวาง โดยมีเจ้าหน้าที่ ตำรวจทหาร ดูแลรักษาความปลอดภัย

 

 

     ที่มา: เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 

     ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม