ลอยกระทงศรีสะเกษชูปลอดเหล้า ปลอดภัย

| |
อ่าน : 4,754

      งานประเพณีลอยกระทงศรีสะเกษ ชูปลอดเหล้า ปลอดภัย ชมขบวนแห่กระทงอย่างยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมประกวดกระทงสวยงามและประกวดนางนพมาศ 6 พ.ย.นี้

/data/content/2014/11/26361/cms/e_abefhjmos369.jpg

      นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เทศบาลเมืองศรีสะเกษได้ร่วมกับส่วนราชการต่างๆ รวมทั้งสถาบันการศึกษาและชุมชนในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ กำหนดจัดงานวันลอยกระทง ประจำปี 2557 ขึ้น ในวันที่ 6 พ.ย. 2557 ภายใต้สโลแกน ประเพณีลอยกระทง ปลอดเหล้า ปลอดภัย ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมและส่งเสริมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป

      โดยกิจกรรมในงานแบ่งออกเป็น 2 ภาค คือ ภาคกลางวัน ในเวลา 09.00 น. จะมีขบวนแห่กระทงอย่างยิ่งใหญ่/data/content/2014/11/26361/cms/e_ceflrtx35678.jpgอลังการ ซึ่งจะเคลื่อนขบวนออกจากหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ มาบรรจบกันที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ สำหรับขบวนแห่นั้นจะมีการประกวดกระทงประเภทสวยงาม และช่วงภาคกลางคืน ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไปจะมีการประกวดนางนพมาศ ส่วนกระทงที่มีการประกวดหลังจากแห่เสร็จแล้วจะนำไปลอยน้ำให้คณะกรรมการตัดสินอีกครั้งหนึ่ง และจะมีการประกวดหนูน้อยนพมาศด้วย

      งานประเพณีลอยกระทงถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีทำให้พี่น้องประชาชนได้สร้างความรัก ความสามัคคีกัน เพราะการจัดงานประเพณีนั้นประชาชนในชุมชนจะได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน เกิดความรักความสามัคคีมากยิ่งขึ้น และในปีนี้เข้มงวดเป็นพิเศษภายใต้สโลแกน ลอยกระทง ปลอดเหล้า ปลอดภัย โดยให้ทุกกิจกรรมเป็นกิจกรรมปลอดเหล้า จึงขอความร่วมมือกับทุกฝ่ายรวมทั้งพี่น้องประชาชนให้งานนี้ปลอดแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและลูกหลานชาวศรีสะเกษ

 

 

       ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า

       ภาพประกอบจากอินเทอร็เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม