ชีวิตใหม่ไร้พุง ตามหลัง 3 อ.

| |
อ่าน : 4,440

          สสส.-TK Park เปิดตัวหนังสือชุด “ชีวิตใหม่ ไร้พุง” เผยเคล็ด (ไม่) ลับ ‘How to สลายน้ำหนักด้วยหลัก 3อ.’ พร้อมประสบการณ์ตรง 5 ผู้พิชิตรอบพุงได้จริงใน “เรื่องเล่าจากคน (เคย)อ้วน”

/data/content/2014/10/26232/cms/e_ehimoqstvz17.jpg

          เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2557 ที่เวทีกลาง งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) กล่าวในงานเปิดตัวหนังสือชุด “ชีวิตใหม่ ไร้พุง” สำนักพิมพ์สุข (Sook Publishing)  ว่า สสส.  ร่วมกับ TK Park จัดทำหนังสือชุด “ชีวิตใหม่ ไร้พุง” ประกอบด้วยหนังสือ ‘How to สลายน้ำหนักด้วยหลัก 3อ.’ และ ‘เรื่องเล่าจากคน(เคย)อ้วน’

          โดยมี นายสง่า ดามาพงษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านโภชนาการ สสส. เป็นที่ปรึกษา ร่วมด้วย กลุ่มนักเขียน TK Young Writer และ ตัวแทนคน (เคย) อ้วน มาร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักให้สำเร็จแก่ผู้ที่กำลังเผชิญภาวะโรคอ้วนและอ้วนลงพุง ซึ่งปัจจุบันเพิ่มจำนวนขึ้น 3 เท่า ในรอบ 18 ปี โดยที่ผ่านมา สสส. ได้จัดทำแคมเปญรณรงค์ ลดพุงลดโรค ผ่านสื่อวิทยุโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ นิทรรศการ ไปยังประชาชนทุกเพศทุกวัย เพื่อให้คนไทยหันมาใส่ใจปัญหาโรคอ้วน ลดพฤติกรรมแน่นิ่ง นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและหันมาใส่ใจสุขภาวะของตนเองและคนรอบข้าง

          นายสง่า ดามาพงษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านโภชนาการ สสส. กล่าวว่า  หนังสือหรือคู่มือลดอ้วนลดพุงในท้องตลาดนั้น เน้นการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายเท่านั้น แต่สำหรับหนังสือชุด “ชีวิตใหม่ ไร้พุง” เป็นคู่มือสลายไขมันแบบฉบับสสส. ที่ยึดหลัก 3อ. ได้แก่ อารมณ์ อาหารและออกกำลังกาย ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย พร้อมเทคนิค  How to แนะวิธีขจัดไขมันตั้งแต่เริ่มแรก เช่น ลดอ้วนเริ่มที่อารมณ์ กินแบบไหนไม่ก่อพุง หรือเทคนิคออกกำลังกายที่ผู้อ่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์จากคนเคยอ้วนหลากหลายอาชีพที่สามารถลดน้ำหนักจนมีชีวิตใหม่ไร้พุง อาทิ คุณมด-นายวฐระ  มหันตพล นักลดพุงผู้พิชิตไขมันพอกตับ ตัวแทนของผู้ขาดความใส่ใจโภชนาการ จนเกิดภาวะไขมันพอกตับและมีค่าการอักเสบในตับ (SGOT) สูงถึง 120 จากปกติต้องไม่เกิน 40  ซึ่งภายหลังได้ใช้หลักการลดน้ำหนักตามหลัก 3อ. เน้นสร้างแรงผลักดันและมีวินัยกับตนเอง ทำให้สามารถลดน้ำหนักจาก 85 กก. เป็น 71 กก. ภายในระยะเวลา 4 เดือน

          โดยหนังสือชุด “ชีวิตใหม่  ไร้พุง” นอกจากจะทำให้ผู้อ่านได้รับอรรถรสจากเนื้อหาที่แฝงด้วยความรู้แล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นปรับเปลี่ยนมุมมองและพฤติกรรมของตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงในการเป็นผู้ป่วยโรคอ้วนและอ้วนลงพุงอีกด้วย โดยสามารถหาซื้อได้ในราคาเพียง 120 บาท วางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป และสามารถติดตามหนังสือดีๆจากสำนักพิมพ์สุข (Sook Publishing) ได้ที่เว็ปไซต์ www.thaihealth.or.th

 

           ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 

Noi  say

เบื่อไหม ที่ต้องควบคุมอาหาร( แคลอรี่ )ตลอดเวลา
เบื่อไหม ที่ต้องออกกำลังกายเป็นชั่วโมงๆ
เบื่อไหม ที่ต้องกินยาเม็ดหรืออาหารเสริม เพื่อลดน้ำหนัก
จะมัวเสียเวลาลดน้ำหนักแบบ ผิดทาง อยู่ทำไม body fit secret มีคำตอบให้จ๊ะ

คลิป 4 " ลดน้ำหนัก ไม่ผิดทาง หากรู้ ไขมัน & กล้ามเนื้อ "

ดูวีดีโอ Link ผ่านช่องทาง :
Faceook : https://www.facebook.com/BodyfitSecret

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC3_sjq528eJWnMrczyeyBsg

Email - bodyfitsecret@gmail.com

ขอบคุณมากๆ จร้า ^^

Post : 13 ต.ค. 2559 14:41:54

  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม