กระตุ้นจิตสำนึกสังคมหวงแหนป่าไม้

โดย
| |
อ่าน : 11,565

/data/content/2014/10/26223/cms/e_jmnrtyz12379.jpg

          ข้าราชการและประชาชนในจังหวัดระนอง ร่วมกันจัดกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จย่าฯ หวังช่วยกันหวงแหนทรัพยากรป่าไม้

          ที่บริเวณสถานีตำรวจภูธรราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง นายศุภวัชร ศักดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง นำหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร นักเรียน นักศึกษา และประชาชน จำนวน 300 คน ร่วมปลูกต้นไม้เนื่องในวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 นายถิน พิสูจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดระนอง กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี ได้กำหนดให้วันที่ 21 ตุลาคมของทุกปีเป็น “วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ” ซึ่งเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดระนอง จึงได้จัดกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 ขึ้น เพื่อให้ประชาชนให้ความร่วมมือ และร่วมกันบำรุงรักษาต้นไม้ตามสถานที่ต่างๆ ให้เจริญเติบโตเป็นประโยชน์แก่ทุกคนในชาติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงมีพระราชปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะฟื้นฟูความสมดุลของธรรมชาติ โดยทรงปลูก และบำรุงรักษาต้นไม้ด้วยพระองค์เองมาโดยตลอด และทรงให้ความสำคัญต่อการบำรุงรักษาต้นไม้ที่ปลูกไว้ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รวมทั้งเป็นการสร้างและกระตุ้นจิตสำนึกของประชาชนให้เกิดความรักความหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ของชาติ

         สำหรับกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 ประกอบด้วย การมอบต้นไม้ให้ประชาชนไปปลูกที่บ้าน และร่วมกันปลูกต้นไม้ ซึ่งต้นไม้ที่ปลูก ได้แก่ ต้นพญาไม้ ตะเคียนทอง จำนวน 999 ต้น ปลูกบนเนื้อที่ 7 ไร่ บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรราชกรูด

 

          ที่มา : เว็บไซต์ ASTV ผู้จัดการออนไลน์

          ภาพประกอบจากอินเทอร์น็ต

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม