นิทรรศการศิลปะของเยาวชน "เมืองในดิน"

โดย
| |
อ่าน : 11,321

          เพราะจินตนาการสำคัญกว่าความรู้

/data/content/2014/10/26169/cms/e_aclmoqty2456.jpg

          ใครบ้างไม่เคยเป็นเด็กมาก่อน ผู้ใหญ่ทุกคนย่อมต้องผ่านช่วงเวลาเหล่านั้น และย่อมต้องรู้ว่าจินตนาการเป็นสิ่งที่ควบคู่กับวัยเด็กมาเสมอ พื้นที่บางแห่งถูกสร้างขึ้นจากความคิดและจินตนาการ แม้ว่ามันอาจเกิดขึ้นได้จริงหรือเป็นเพียงความหวัง ทำให้เราได้เห็นความคิดและความฝันบางอย่างที่ถ่ายทอดตัวตนของพวกเขาเอง แต่บางครั้งมันก็เป็นการสะท้อนสภาพสังคมที่พวกเขาอยู่ บอกเล่าเรื่องราวหรือเสนอแนะความเห็น เพราะไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ทุกคนบนโลกนี้ต่างมีสังคมในแบบที่ตัวเองวาดหวังอยากให้เป็น ไม่ว่าจะเป็นสังคมที่เคยพบเห็นหรือได้ยินจากที่ต่างๆ หรือสังคมในอุดมคติ เพียงแต่ติดด้วยเงื่อนไขบางอย่างที่ไม่อาจทำให้พวกเขาออกมาได้ สิ่งที่จะช่วยให้พวกเขาอยู่กับมันได้อย่างไม่มีปัญหาคือการที่ผู้ใหญ่รับรู้ ทำความเข้าใจ และเปิดโอกาสให้

           กลุ่มดินน้ำมัน ร่วมกับชุมชนป้อมมหากาฬ ชุมชนบ้านบาตร ชุมชนวัดสระเกศ-ตรอกเซี่ยงไฮ้ และชุมชนสิตาราม ภายใต้การสนับสนุน จากแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม แห่งสถานบันชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์ และสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดโครงการสอนศิลปะเพื่อ/data/content/2014/10/26169/cms/e_eghiosuvz123.jpgพัฒนาความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แก่เยาวชน จนออกมาเป็นผลงานในนิทรรศการ “เมืองในดิน” พื้นที่ซึ่งพวกเขาได้ถ่ายทอดมุมมองและจินตนาการผ่านสภาวะของการสร้างอาณาจักรในดินที่มีหน้าตาแตกต่างกัน ทั้งจริงจัง แฝงไปด้วยอารมณ์ขันที่พวกเขาสร้างขึ้นมาจากสมองและสองมือเล็กๆ

          พบกับนิทรรศการ “เมืองในดิน” ได้ที่อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ชั้น 1 ห้องเอนกประสงค์ ตั้งแต่วันที่ 8-30 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10.00 – 19.00 น. นอกจากนี้ ภายในวันเปิดนิทรรศการ เสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 18.00 น. มีกิจกรรมหนังสือแลกหนังสือ ผู้ร่วมงานนำหนังสือของตัวเองมาแลกกับสูจิบัตรนิทรรศการเพื่อเป็นการแบ่งปันความรู้สู่เยาวชน หนังสือที่ได้จากผู้เข้าร่วมงานจะนำไปมอบให้กับห้องสมุดโรงเรียนมัธยมที่ร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ยังพบการแสดงเต้นจากกลุ่มเด็กในชุมชนพร้อมการแสดงดนตรีจากวง Valley Runner และมีกิจกรรมเข้าร่วมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เช่น ถุงหน้ากากแปลงร่าง, โปสการ์ดสัตว์ประหลาด, ฉีก-ปะ-สร้างเมือง และกิจกรรมศิลปะประกอบนิทาน

          ติดต่อสอบถามได้ที่คุณหยิน เบอร์โทรศัพท์ 084-6996413 อีเมล missyinyang@gmail.com หรือเฟสบุค facebook.com/Dinnammon

 

 

          ที่มา : เว็บไซต์ไทยพีอาร์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม