ดึงเยาวชนจราจร สร้างเครือข่ายลดอุบัติเหตุ

| |
อ่าน : 3,995

      นักเรียนชั้นมัธยมต้นโรงเรียนวัดปากสมุทรร่วมกันจัดกิจกรรมจราจรสดใสหัวใจสีเขียว เพื่อปลูกฝังให้รุ่นน้องปฏิบัติตามกฎจราจร

/data/content/2014/09/25924/cms/e_bkoqtuwz2469.jpg

       นายพลเสฏฐ์ เลาหกรรณวนิช ประธานโครงการข่ายลดอุบัติเหตุทางถนนระดับเยาวชน กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนร่วมกับนักเรียนชั้น ม.ต้น ร.ร.วัดปากสมุทร ได้จัดกิจกรรมจราจรสดใสหัวใจสีเขียว ภายใต้โครงการลดอุบัติเหตุทางถนนระดับเยาวชน ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สสส. ที่ ร.ร.วัดปากสมุทร ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เพื่ออบรมให้ความรู้กับรุ่นน้องให้ปฏิบัติตามกฎจราจร และใช้รถใช้ถนนได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งศึกษาพฤติกรรมการใช้รถใช้ถนนของชาวบ้านในพื้นที่เพื่อขจัดการทำผิดและนำแบบอย่างที่ดีของผู้ใหญ่มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

       จากนั้นนักเรียนรุ่นพี่ชั้น ม.ต้น ได้นำนักเรียนรุ่นน้องชั้น ป.4-6 ร.ร.วัดปากสมุทรรวม 60 คนลงพื้นที่ตามจุดต่างๆ ใน ต.แหลมใหญ่ รวม 6 จุด เช่นบริเวณแยกเข้าวัดปากสมุทรและแยกทางเข้าวัดประทุมคณาวาส เชิงสะพานสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เป็นต้น เพื่อสำรวจการใช้พฤติกรรมการใช้รถใช้ถนนจากสถานการณ์จริง

      ด.ช.สุวัฒน์ บ้านเกาะสมุทร และ ด.ช.คณาวุฒิ เดชะบุญ คณะทำงานโครงการจราจรสดใสหัวใจสีเขียว กล่าวว่า ตนได้ทราบข่าวอุบัติเหตุจากสื่อมวลชนต่างๆ บ่อยครั้ง ซึ่งตนไม่อยากให้เกิดกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมา โดยมีกิจกรรมการอบรมให้ความรู้กับรุ่นน้องให้ปฏิบัติตามกฎจราจร รวมทั้งให้น้องๆ ไปลงพื้นที่สำรวจจำนวนผู้ขับขี่, สภาพถนน, พฤติกรรมการขับขี่, จำนวนผู้ขับขี่ที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้รุ่นน้องสร้างความรู้จากประสบการณ์จริง อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้ผู้เข้ารับการอบรมได้มีความกระตือรือร้นเห็นความสำคัญของการปฏิบัติตามกฎจราจร จากนั้นจะนำผลการศึกษาถึงจุดเสี่ยงที่ได้ไปมอบให้ อบต.แหลมใหญ่ดำเนินการต่อไป

 

  

       ที่มา: เว็บไซต์บ้านเมือง

       แฟ้มภาพ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม