ประกวดสปอต “รวมพลังเด็กไทย ให้ได้กินนมแม่”

| |
อ่าน : 10,849

        มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดประกวดสปอตโทรทัศน์  “รวมพลังเด็กไทย ให้ได้กินนมแม่” ชิงเงินรางวัลกว่า 70,000 บาท  เพื่อสร้างความตระหนักให้สังคมไทย   

/data/content/2014/09/25680/cms/e_beijknrstx56.jpg

        มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย ร่วมมือกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันจัด โครงการประกวดสปอตโทรทัศน์ (VDO Clip) ประจำปี 2557 หัวข้อ ”รวมพลังช่วยให้เด็กไทยได้กินนมแม่”  ตั้งเป้าหมายรณรงค์กลุ่มคนรุ่นใหม่ตระหนักเข้าใจการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่  พร้อมสร้างสรรค์สปอตโทรทัศน์คุณภาพ มอบเป็นของขวัญให้เด็กไทย ในโอกาสเฉลิมฉลองสัปดาห์นมแม่โลก (World Breastfeeding Week 2015) ระหว่างวันที่ 1 – 8 สิงหาคม 2558 ชิงเงินรางวัลกว่า 70,000 บาท

        แพทย์หญิงยุพยง แห่งเชาวนิช เลขาธิการ มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย จัดโครงการประกวดสปอตโทรทัศน์ (VDO Clip) ประจำปี 2557 ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ร่วมส่งผลงานสปอตโทรทัศน์เข้าประกวด หัวข้อ ”รวมพลังช่วยให้เด็กไทยได้กินนมแม่” เนื่องจากต้องการสร้างสรรค์สื่อโฆษณารณรงค์ด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่มีคุณภาพ เพื่อให้ทุกครอบครัวที่ได้รับชมสื่อคุณภาพ ตระหนักและเข้าใจประโยชน์สูงสุดของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างแท้จริง  

       “ปัจจุบันอัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ของประเทศไทยอยู่ที่ร้อยละ 12.3 ซึ่งถือว่าเป็นอันดับ 8 และต่ำที่สุดในอาเซียน สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะอิทธิพลของสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ของบริษัทนมผงที่รุกคืบสร้างความเข้าใจผิดแก่ประชาชนว่า นมผงดีเทียบเท่ากับนมแม่ ทำให้อัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ของประเทศไทยอยู่ที่ในระดับที่ต่ำมาก ส่งผลให้ประเทศไทยต้องเสียโอกาสในการสร้างประชากรที่มีคุณภาพ เพราะนมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารก มีสารอาหารที่จำเป็นมากกว่า 200 ชนิดและมีสารสร้างความเจริญเติบโต ภูมิคุ้มกันโรค และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ EQ และ IQ ซึ่งได้รับทางการพิสูจน์จากงานวิจัยจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศ”

        มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศ ตระหนักในการสร้างสรรค์สื่อรณรงค์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่มีคุณภาพ เนื้อหาสะท้อนความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนรุ่นใหม่ ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนภารกิจรณรงค์การส่งเสริมเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ พร้อมเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ผ่านสื่อสปอตโทรทัศน์และจะได้นำมาเผยแพร่ให้ทุกคนได้ประจักษ์ ชิงเงินรางวัลสูงสุดกว่า 70,000บาทและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

          กติกาการเข้าร่วม

- เนื้อหารณรงค์การส่งเสริมเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ความยาว 30 วินาที

- ส่งบทโทรทัศน์ 1 หน้า A4 และผู้เข้ารอบ 20 ทีมสุดท้ายมีโอกาสผลิตสปอตโทรทัศน์

- ทีมละ 3 คนแต่ละสถาบันการศึกษาส่งผู้สมัครไม่เกิน 5 ทีม

         เกณฑ์การตัดสิน

- คุณภาพของงาน 50% ด้านเนื้อหา ความคิดสร้างสรรค์ เทคนิคการผลิต

- คุณค่า 50% มีคุณค่า เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อสังคม

          กำหนดการ

- เปิดรับสมัคร 1 สิงหาคม 2557- 30 กันยายน 2557

- ประกาศผลรอบที่ 1 (20ทีมสุดท้าย) 16 ตุลาคม 2557

- ผลิตผลงานสปอตโทรทัศน์ 20 ตุลาคม 2557 – 31 ธันวาคม 2557

- เปิดรับผลโหวตจากผู้ชมทางบ้าน 1 - 25 มกราคม 2557

-ประกาศผลรอบสุดท้าย 30 มกราคม 2558

 

          สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaibreastfeeding.org หรือติดต่อมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย โทร. 02 354 8404, 08 1831 2264

 

 

        ที่มา: มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม