มหกรรมอาหาร อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ปัตตานี

| |
อ่าน : 4,213

          เทศบาลเมืองปัตตานีร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย แถลงข่าวเตรียมจัดมหกรรมอาหารปลอดภัย อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ 13 วันที่ 10- 12 กันยายนนี้ ที่บริเวณลานศิลปวัฒนธรรม ถนนสายบุรี

          เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองปัตตานี ได้มีการจัดแถลงข่าว การจัดงาน มหกรรมอาหารปลอดภัย อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ จังหวัดปัตตานี ประจำปี 2557 ครั้งที่ 13 ขึ้น โดยมี นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ผู้แทนกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ผู้แทนชมรมผู้ประกอบการอาหารจังหวัดปัตตานี ร่วมให้ข้อมูล โดยมีแขกผู้มีเกียรติ ผู้เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนทุกแขนงในจังหวัดปัตตานีเข้ารับฟัง

          นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี กล่าวว่า ปัจจุบันผู้ประกอบการร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ ในจังหวัดปัตตานี ต้องประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจซบเซา เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบ ทำให้ขาดรายได้ในการประกอบอาชีพ ดังนั้นเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองปัตตานี เทศบาลเมืองปัตตานี จึงได้ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และชมรมผู้ประกอบการอาหารจังหวัดปัตตานี กำหนดจัดงานมหกรรมอาหารปลอดภัย อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ 13 ประจำปี 2557 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 10-12 กันยายน 2557 ที่บริเวณลานศิลปวัฒนธรรม ถนนสายบุรี ซึ่งกิจกรรมในงานประกอบด้วย การจำหน่ายอาหาร 3 วัฒนธรรม ทั้งอาหารไทย จีน มุสลิม จากร้านอาหารที่สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน Clean food Good taste อาหารทะเล ขนมพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง การจำหน่ายผลไม้ตามฤดูกาลของเกษตรกรในพื้นที่ และการจำหน่ายอาหารแปรรูปมาตรฐาน อย.

          นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้ให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพของประชาชน ได้จัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องสุขภาพ การจัดโซนรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ และไร้แอลกอฮอล์ การบริการนวดแผนไทยและกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะทำให้ผู้มาร่วมชมงานมีความสุขที่สัมผัสได้ ส่วนการแสดงบนเวที ได้จัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแสดงของนักเรียน นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ชมการประกวดเต้นหนูน้อยรักษ์สิ่งแวดล้อม ระดับประถมศึกษา การแข่งขันชาชักลีลา ศึกชาชัก ล้างตา และการแข่งขันหัวเราะสะท้านโลกา เป็นต้น

 

 

          ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม