อบรมโค้ชลูกยางพร้อมสอนเยาวชนที่สระบุรี

โดย
| |
อ่าน : 4,277

          /data/content/2014/08/25492/cms/e_bdhoqsxy1245.jpg

         หลังจากที่ได้แถงข่าวเปิดตัวโครงการ "คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชนวัยใส ใส่ใจสุขภาพ" ไปอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นการบอกกล่าวความต้องการของ สสส. ที่ต้องการจะใช้กีฬาวอลเลย์บอลเป็นสื่อกลางในการกระตุ้นให้เยาวชนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นได้เป็นอย่างดี

          ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้ "วอลเลย์บอล" ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากระยะ 3 ปี ให้หลัง ผลงานของลูกยางทีมชาติไทยกำลังพุ่งกระฉูดสุดๆ แบบหยุดไม่อยู่ ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวไทยไปอย่างท่วมท้น และถูกยกให้เป็นกีฬามหาชนไปในที่สุด

          โครงการนี้จึงถูกจัดขึ้นโดยมีการวางแผนอย่างละเอียดจากหลายองค์กรที่ร่วมมือกันสร้างโครงการดังกล่าวขึ้นมา โดยขั้นตอนแรกที่ สสส. ลงมือทำก็ดี การวางรากฐานที่ดีให้กับเยาวชน เพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ รวมถึงความเป็นเลิศทางกีฬา

          จึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรมเปิดอบรมและพัฒนาผู้ฝึกสอนในโครงการ สสส.คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชนวัยใส ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งการอบรมถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21-24 ส.ค. 2557 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนภูมิภาค มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี  โดยได้รับความสนใจจากผู้ฝึกสอนเป็นจำนวนมาก

          เมื่อวันที่ 22 ส.ค. เป็นการเปิดอบรมอย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานกำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมด้วยนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนภูมิภาค มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

          "โค้ชเชิด" เชิดพันธ์ ทองธรรมชาติ ตัวแทนจากสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นวิทยากรในการฝึกอบรมครั้งนี้กล่าวหา การจัดอบรมครั้งนี้เรามุ่งไปที่ประเด็นของสุขภาพ ทางสมาคมฯ เตรียมเนื้อหาเกี่ยวกับการจะทำอย่างไรให้เยาวชนพัฒนาไปอย่างรวดเร็วควบคู่ไปกับการรักษาสุขภาพ เพ่อที่จะสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับตัวเยาวชน เพราะหากขาดการฝึกฝนที่ถูกวิธี ร่างกายจะได้รับการบาดเจ็บในระยะยาว และส่งผลโดยตรงต่อการเล่นกีฬาในอนาคต

          ขณะที่ นายบุญทรง แสงระยับ ครูจาก ร.ร.หน้าพระลาน ผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมครั้งนี้เผยว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ทาง สสส. จัดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้น ตนได้เรียนรู้จากวิทยากรระดับประเทศ ตนคาดหวังว่าจันำเอาประสบการณ์ความรู้ที่ได้มาใช้พัฒนาเด็กและเยาวชนในท้องถิ่นต่อไป

          ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน ในการอบรม บุคลากรคุณภาพกว่า 70 ชีวิต ได้ร่วมแข่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งได้รับสาระความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างเต็มที่ ก่อนจะนำไปถ่ายทอดต่อให้กับเหล่าเยาวชนวัยใสที่จังหวัดสระบุรี ในวันที่ 3-4 ก.ย. 2557 และจังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 13-14 พ.ย. 2557 นี้

          โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยสร้างความเข้าใจให้เยาวชนหันมาใส่ใจเยาวชนจะมีสุขภาพที่ดีแล้ว ประเทศไทยจะยังได้เพชรเม็ดงามมาประดับวงการวอลเลย์บอลไทยอีกหลายต่อหลายคนเลยทีเดียว

 

 

           ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา โดย ศุภวุฒิ ศรขวัญ

           ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม