อบรมโค้ชลูกยางพร้อมสอนเยาวชนที่สระบุรี

โดย
| |
อ่าน : 4,144

          /data/content/2014/08/25492/cms/e_bdhoqsxy1245.jpg

         หลังจากที่ได้แถงข่าวเปิดตัวโครงการ "คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชนวัยใส ใส่ใจสุขภาพ" ไปอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นการบอกกล่าวความต้องการของ สสส. ที่ต้องการจะใช้กีฬาวอลเลย์บอลเป็นสื่อกลางในการกระตุ้นให้เยาวชนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นได้เป็นอย่างดี

          ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้ "วอลเลย์บอล" ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากระยะ 3 ปี ให้หลัง ผลงานของลูกยางทีมชาติไทยกำลังพุ่งกระฉูดสุดๆ แบบหยุดไม่อยู่ ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวไทยไปอย่างท่วมท้น และถูกยกให้เป็นกีฬามหาชนไปในที่สุด

          โครงการนี้จึงถูกจัดขึ้นโดยมีการวางแผนอย่างละเอียดจากหลายองค์กรที่ร่วมมือกันสร้างโครงการดังกล่าวขึ้นมา โดยขั้นตอนแรกที่ สสส. ลงมือทำก็ดี การวางรากฐานที่ดีให้กับเยาวชน เพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ รวมถึงความเป็นเลิศทางกีฬา

          จึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรมเปิดอบรมและพัฒนาผู้ฝึกสอนในโครงการ สสส.คลินิกวอลเลย์บอล เพื่อเยาวชนวัยใส ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งการอบรมถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21-24 ส.ค. 2557 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนภูมิภาค มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี  โดยได้รับความสนใจจากผู้ฝึกสอนเป็นจำนวนมาก

          เมื่อวันที่ 22 ส.ค. เป็นการเปิดอบรมอย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานกำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมด้วยนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนภูมิภาค มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

          "โค้ชเชิด" เชิดพันธ์ ทองธรรมชาติ ตัวแทนจากสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นวิทยากรในการฝึกอบรมครั้งนี้กล่าวหา การจัดอบรมครั้งนี้เรามุ่งไปที่ประเด็นของสุขภาพ ทางสมาคมฯ เตรียมเนื้อหาเกี่ยวกับการจะทำอย่างไรให้เยาวชนพัฒนาไปอย่างรวดเร็วควบคู่ไปกับการรักษาสุขภาพ เพ่อที่จะสร้างรากฐานที่แข็งแรงให้กับตัวเยาวชน เพราะหากขาดการฝึกฝนที่ถูกวิธี ร่างกายจะได้รับการบาดเจ็บในระยะยาว และส่งผลโดยตรงต่อการเล่นกีฬาในอนาคต

          ขณะที่ นายบุญทรง แสงระยับ ครูจาก ร.ร.หน้าพระลาน ผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมครั้งนี้เผยว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ทาง สสส. จัดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้น ตนได้เรียนรู้จากวิทยากรระดับประเทศ ตนคาดหวังว่าจันำเอาประสบการณ์ความรู้ที่ได้มาใช้พัฒนาเด็กและเยาวชนในท้องถิ่นต่อไป

          ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน ในการอบรม บุคลากรคุณภาพกว่า 70 ชีวิต ได้ร่วมแข่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งได้รับสาระความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างเต็มที่ ก่อนจะนำไปถ่ายทอดต่อให้กับเหล่าเยาวชนวัยใสที่จังหวัดสระบุรี ในวันที่ 3-4 ก.ย. 2557 และจังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 13-14 พ.ย. 2557 นี้

          โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยสร้างความเข้าใจให้เยาวชนหันมาใส่ใจเยาวชนจะมีสุขภาพที่ดีแล้ว ประเทศไทยจะยังได้เพชรเม็ดงามมาประดับวงการวอลเลย์บอลไทยอีกหลายต่อหลายคนเลยทีเดียว

 

 

           ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา โดย ศุภวุฒิ ศรขวัญ

           ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการกีฬา ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม