สรุปบทเรียนรู้การสร้างชุมชนจักรยาน

| |
อ่าน : 5,951

     เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย  ได้จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อสรุปบทเรียนรู้การสร้างชุมชนจักรยาน ขึ้นที่ห้องพนมเวช ชั้น 3 โรงแรมมิโด กรุงเทพฯ

/data/content/2014/08/25458/cms/e_aijlmnprz178.jpg

       โดยมีผู้รับทุนจากโครงการผลักดันการเดินและการใช้จักรยานไปสู่นโยบายสาธารณะโดยการสนับสนุนของ สสส. (ปี 2554-2557) หลังจากดำเนินการร่วมสร้างชุมชนจักรยานผ่านมา 3 ปี (สำหรับผู้รับทุนเก่า) ได้สรุปบทเรียนรู้ร่วมกันเพื่อกำหนดแนวทางในการทำงานต่อไป โดยมี ทพ.อนุศักดิ์ คงมาลัย รองประธานชมรมฯและประธานกำกับทิศโครงการฯ เป็นผู้ดำเนินรายการ

      ชมรมฯ สนับสนุนให้เกิดพื้นที่ชุมชนจักรยานฯ จาก 6 ชุมชน ในปี 54 ขยับมาเป็น 13 ชุมชนในปี 55 และเพิ่มขึ้นมาเป็น 28 ชุมชนในปีถัดมา และปี 2557 เรากำลังสร้างแนวร่วมพื้นที่ดำเนินงานมากกว่า 30 ชุมชน ยกระดับการทำงานจากกิจกรรมรณรงค์ให้เป็นงานบูรณาการในทุกภาคส่วนของชุมชน จักรยานไม่ใช่พระเอก/data/content/2014/08/25458/cms/e_fgkqtuwy2378.jpgหลักในทุกเรื่องแต่สามารถเป็นผู้เล่นได้หลายๆบทบาทในชุมชน การพิจารณาทางกายภาพร่วมเป็นอีกปัจจัยหนุนเสริมเอื้อให้ชุมชนหันมาเดินและใช้จักรยานกันมากขึ้น โดยเริ่มพัฒนาตัวชี้วัดชุมชนจักรยาน เพื่อเป็นเครื่องมือติดตาม ประเมินผลการทำงานและช่วยให้เรามองรอบด้านมากขึ้น

      ผลจากการดำเนินงานที่ผ่านมาก่อเกิดกระบวนในพื้นที่อีก 80 ชุมชนทั่วประเทศที่เป็นแนวร่วมในการทำงาน นับเป็นอีกก้าวใหญ่ของการขับเคลื่อนของเรา ให้กำลังใจ สร้างแนวร่วมใหม่ เดินไป ปั่นไป กันเถอะ

 

 

       ที่มา: ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย  

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม