ระดมผู้นำรับมือสถานการณ์น้ำท่วม

| |
อ่าน : 4,017

          กรมชลประทาน ร่วมมือ สสส. ทำความเข้าใจผู้่นำชุมชน จ.ตาก ถึงแนวทางการบริหารจัดการน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด จ.ตาก 

/data/content/2014/08/25424/cms/e_cdeghmptvwy6.jpg

         นายอาทิว ทุ่งเจ็ด หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 โครงการชลประทานตาก กรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ดำเนินการชี้แจงและทำความเข้าใจกับผู้นำชุมชนจำนวนกว่า 20 ชุมชนในเขตเทศบาล อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อให้ทราบถึงแนวทางการบริหารจัดการน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จ.ตาก ในช่วงฤดูฝนปีนี้

          "เทศบาลนครแม่สอดพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ ทิศตะวันออกเป็นภูเขาสูง มีลำห้วยไหลผ่าน 4 ลำห้วย ได้แก่ ลำห้วยแม่สอด ลำห้วยแล้ง ลำห้วยเสี้ยว และลำห้วยลึก โดยลำห้วยแม่สอด เป็น 1 ใน 4 ลำห้วยเท่านั้น ที่มีการพัฒนาแหล่งน้ำด้วยการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำ ที่เหลืออีก 3 ลำห้วยไม่ มีการพัฒนาแหล่งน้ำ ไม่มีอ่างเก็บน้ำ สระเก็บน้ำ หรือแก้มลิง ถือเป็นจุดเสี่ยงเกิดน้ำท่วม" นายอาทิวกล่าว

          อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการเตรียมรับมือสถานการณ์น้ำในปีนี้ กรมชลประทานได้แนะนำให้ผู้นำชุมชน คอยติดตามข่าว สารสถานการณ์น้ำจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด และตรวจสอบปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด ถ้าหากเห็นว่า มีปริมาณน้ำมาก ควรแจ้งเตือนประชาชนในชุมชนให้เตรียมพร้อมรับมือทันที

          ทั้งนี้ประชาชน และหน่วยงานต่าง ๆ สามารถติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ อ.แม่สอด ได้โดยตรงจากศูนย์เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำของฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 โครงการชลประทานตาก โทรศัพท์ 0-5553-2800 หรือตรวจสอบจาก เฟซบุ๊ก ฝ่ายส่งน้ำที่สาม ชลประทานตาก อ่างห้วยแม่สอด ซึ่งจะรายงานสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง

 

 

        ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

        ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม