รับน้องรถไฟไร้แอลกอฮอล์

| |
อ่าน : 3,405

       เมื่อวันที่ ๒๑ กรกฏาคม ๒๕๕๗ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง จ.กรุงเทพมหานคร  สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมประเพณีรับน้องรถไฟ ย้อนรอย ๕๐ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี ๒๕๕๗

/data/content/2014/07/25169/cms/e_bfhjknpvxy49.jpg

       โดยกิจกรรมดังกล่าวมีท่านรองศาสตราจารย์ นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และผู้บริหารพร้อมทั้งนายนรินทร์ จันทรเดชา ผู้ช่วยผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย และคุณสมชัย สมัยสุต ผู้แทนนายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยลัยเชียงใหม่ กรุงเทพมหานคร กล่าวต้อนรับ โดยบรรยากาศเริ่มมีนักศึกษาน้องใหม่และผู้ปกครองมาร่วมส่งบุตรหลานตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น.เป็นต้นมา พร้อมทั้งมีแกนนำนักศึกษาจากคณะต่างๆจัดกิจกรมต้อนรับอย่างคึกคัก บางกลุ่มบางคณะมีการจัดกิจกรรมเต้นสันทนาการเพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องของสถาบันการศึกษา ซึ่งรถไฟขบวนดังกล่าวเป็นขบวนรถไฟที่เป็นขบวนพิเศษที่จะนำนักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เดินทางสู่จังหวัดเชียงใหม่โดยขบวนรถไฟดังกล่าวออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพงจังหวัดกรุงเทพมหานครตั้งแต่เวลา ๑๕.๑๕ น. เป็นต้นมา โดยในปีนี้จะมีการจอดพักจำนวน ๔ สถานีในพื้นที่จังหวัดได้แก่ สถานีรถไฟลพบุรี นครสวรรค์ พิษณุโลก และลำปาง โดยจะมีนักศึกษาและศิษย์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาร่วมต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีกับลูกช้างเชือกใหม่/data/content/2014/07/25169/cms/e_deflrsvwxy56.jpg โดยตลาดเส้นทางจะมีกิจกรรมแนะนำข้อมูลเกี่ยวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การสอนร้องเพลงของสถาบันการศึกษา การบูมมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งการจัดกิจกรรมสันทนาการเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องชาว มช.

      นายนิรุตติ์ ทานาบาโซะ  นายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้กล่าวว่า โดยกิจกรรมรับน้องรถไฟในปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมที่ย้อนรอยการจัดกิจกรรมรับน้องรถไฟที่ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่การก่อตั้งมหาวิทยาลัย โดยจะเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง เดินทางสู่สถานีรถไฟเชียงใหม่ และน้องใหม่ทุกคนจะเดินทางไปที่ศาลาธรรมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อร่วมกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญ และตลอดระยะการเดินทางทางสโมสรนักศึกษาจะมีการตรวจสอบและเฝ้าระวังการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถไฟ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสโมสรได้มีการออกประกาศเกี่ยวกับกฎระเบียบในการร่วมกิจกรรมรับน้องรถไฟ เพื่อให้เป็นขบวนรถไฟสีขาวปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติด และมีบทลงโทษแก่ผู้ที่ฝ่าฝืนและกระทำความผิดอย่างชัดเจน และทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็อยากจะสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการห้ามดื่มและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถไฟซึ่งจะเป็นการดูแลผู้โดยสารและการสร้างพื้นที่ที่มีความปลอดภัยทั้งร่ายกายและทรัพย์สินของผู้ที่ร่วมเดินทางบนรถไฟดังคำขวัญที่ว่า “เดินทางสุขใจ บนรถไฟปลอดเหล้า”

 

 

        ที่มา: โครงการป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์เเละสารเสพติดในกลุ่มนักศึกษาพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่.

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
  • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
  • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
  • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
  • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม