รับน้องรถไฟไร้แอลกอฮอล์

| |
อ่าน : 3,731

       เมื่อวันที่ ๒๑ กรกฏาคม ๒๕๕๗ ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง จ.กรุงเทพมหานคร  สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมประเพณีรับน้องรถไฟ ย้อนรอย ๕๐ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี ๒๕๕๗

/data/content/2014/07/25169/cms/e_bfhjknpvxy49.jpg

       โดยกิจกรรมดังกล่าวมีท่านรองศาสตราจารย์ นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และผู้บริหารพร้อมทั้งนายนรินทร์ จันทรเดชา ผู้ช่วยผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย และคุณสมชัย สมัยสุต ผู้แทนนายกสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยลัยเชียงใหม่ กรุงเทพมหานคร กล่าวต้อนรับ โดยบรรยากาศเริ่มมีนักศึกษาน้องใหม่และผู้ปกครองมาร่วมส่งบุตรหลานตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น.เป็นต้นมา พร้อมทั้งมีแกนนำนักศึกษาจากคณะต่างๆจัดกิจกรมต้อนรับอย่างคึกคัก บางกลุ่มบางคณะมีการจัดกิจกรรมเต้นสันทนาการเพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องของสถาบันการศึกษา ซึ่งรถไฟขบวนดังกล่าวเป็นขบวนรถไฟที่เป็นขบวนพิเศษที่จะนำนักศึกษาน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เดินทางสู่จังหวัดเชียงใหม่โดยขบวนรถไฟดังกล่าวออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพงจังหวัดกรุงเทพมหานครตั้งแต่เวลา ๑๕.๑๕ น. เป็นต้นมา โดยในปีนี้จะมีการจอดพักจำนวน ๔ สถานีในพื้นที่จังหวัดได้แก่ สถานีรถไฟลพบุรี นครสวรรค์ พิษณุโลก และลำปาง โดยจะมีนักศึกษาและศิษย์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาร่วมต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีกับลูกช้างเชือกใหม่/data/content/2014/07/25169/cms/e_deflrsvwxy56.jpg โดยตลาดเส้นทางจะมีกิจกรรมแนะนำข้อมูลเกี่ยวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การสอนร้องเพลงของสถาบันการศึกษา การบูมมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งการจัดกิจกรรมสันทนาการเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องชาว มช.

      นายนิรุตติ์ ทานาบาโซะ  นายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้กล่าวว่า โดยกิจกรรมรับน้องรถไฟในปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมที่ย้อนรอยการจัดกิจกรรมรับน้องรถไฟที่ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่การก่อตั้งมหาวิทยาลัย โดยจะเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง เดินทางสู่สถานีรถไฟเชียงใหม่ และน้องใหม่ทุกคนจะเดินทางไปที่ศาลาธรรมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อร่วมกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญ และตลอดระยะการเดินทางทางสโมสรนักศึกษาจะมีการตรวจสอบและเฝ้าระวังการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถไฟ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสโมสรได้มีการออกประกาศเกี่ยวกับกฎระเบียบในการร่วมกิจกรรมรับน้องรถไฟ เพื่อให้เป็นขบวนรถไฟสีขาวปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสารเสพติด และมีบทลงโทษแก่ผู้ที่ฝ่าฝืนและกระทำความผิดอย่างชัดเจน และทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็อยากจะสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการห้ามดื่มและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถไฟซึ่งจะเป็นการดูแลผู้โดยสารและการสร้างพื้นที่ที่มีความปลอดภัยทั้งร่ายกายและทรัพย์สินของผู้ที่ร่วมเดินทางบนรถไฟดังคำขวัญที่ว่า “เดินทางสุขใจ บนรถไฟปลอดเหล้า”

 

 

        ที่มา: โครงการป้องกันปัญหาจากเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์เเละสารเสพติดในกลุ่มนักศึกษาพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่.

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม