ภาคใต้ตอนบน ‘ไข้เลือดออก’ ระบาดหนัก!

| |
อ่าน : 4,697

/data/content/2014/07/25159/cms/e_blpqrtvz2459.jpg

          ห่วงสถานการณ์โรคไข้เลือดออกมีแนวโน้มสูงขึ้นในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน เตือนประชาชนระวังไข้เลือดออกระบาด โดย จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยอันดับ 1 ถึง 602 ราย หลังพบผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว 8 ราย

          เมื่อวันที่ 24 กค.2557 นายแพทย์ภาณุมาศ ญาณเวทย์สกุล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 11 จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า สถานการณ์โรคไข้เลือดออกยังน่าวิตก เนื่องจากตัวเลขผู้ป่วยไข้เลือดออกเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ จากรายงานกลุ่มระบาดวิทยาและข่าวกรอง สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 11 จังหวัดนครศรีธรรมราช พบสถิติผู้ป่วยในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 57 – 19 ก.ค. 57 จำนวนทั้งสิ้น 2,102 ราย เสียชีวิต 8 ราย โดย จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วย 602 ราย เสียชีวิตแล้ว 4 รายที่ อ.เมือง, ฉวาง, สิชล และ อ.หัวไทร ส่วนที่ จ.ภูเก็ต พบผู้ป่วย 311 ราย เสียชีวิต 1 ราย, จ.สุราษฎร์ธานี พบผู้ป่วย 241 ราย เสียชีวิต 1 ราย, จ.พังงา พบผู้ป่วย 118 ราย เสียชีวิต 1 ราย, จ.ระนอง พบผู้ป่วย 95 ราย เสียชีวิต 1 ราย, จ.กระบี่ พบผู้ป่วย 480 ราย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต และชุมพร พบผู้ป่วย 255 ราย ไม่มีรายงานผู้ป่วยเสียชีวิต

          นพ.ภาณุมาศ กล่าวต่อว่า หลังจากที่พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกเป็นจำนวนมาก ล่าสุดทางสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 11 จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เร่งมีมาตรการควบคุมการระบาดของโรคไข้เลือดออก โดยได้ประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครสาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และสถานบริการสาธารณสุขทุกแห่ง เพื่อร่วมกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย โดยการพ่นสารเคมีกำจัดยุงตัวเต็มวัย และสนับสนุน สื่อแผ่นพับ โปสเตอร์ รวมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายตามบ้านเรือน โรงเรียน และศูนย์เด็กเล็ก อย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของยุงลายเพื่อลดจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออกในขณะนี้แล้ว

 

 

          ที่มา: เว็บไซต์ไทยรัฐ

          ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม