หันมาใส่ใจสุขภาพแบบ “เจสซี่”

| |
อ่าน : 15,467

            เป็นดาราสาวที่มีงานละครเข้ามาตลอดสำหรับ “เจสซี่” เจสสิกา ภาสะพันธุ์ ผลงานที่ผ่านมาของเธอ ละครเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก ตามด้วยลิขิตสเน่หา รักประกาศิต  รักนี้หัวใจมีครีบ ไอ้คุณผี และอีกหลายเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ นาทีนี้เธอจึงเป็นดาราสาวที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่ง...

/data/content/2014/04/23887/cms/bdgklmprtxy1.jpg

            ทำงานมากขนาดนี้ วันนี้นักแสดงสาวเลยจะมาเผยเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพมาฝากกันค่ะ

           เจสซี่ บอกว่าการดูแลตัวเอง คือการพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่น  ผัก ผลไม้ รวมถึงหาอะไรทำเพื่อให้จิตใจปลอดโปร่ง รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพดี

           “ถ้ามีเวลาว่างจะออกไปเดินเล่นในสวน 20-30 นาที ก็ถือว่าได้ออกกำลังกายแล้ว หรือบางครั้งต้องออกไปซื้อของใกล้ๆ บ้าน ก็จะใช้การเดินแทนการใช้รถ เพราะจะช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน ลดโลกร้อน ที่สำคัญเราได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย” เจสซี่ เล่า

            นอกจากการดูแลสุขภาพกาย เจสซี่ ยังเผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณให้ดูสดใส เปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลาว่า เธอรับประทานผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเป็นประจำทุกวัน สำหรับการผ่อนคลายความเครียดนักแสดงสาวให้ความเห็นว่า จะหาวิธีการปลุกใจตัวเองให้แข็งแรง สดชื่นขึ้น โดยทำอะไรก็ได้ที่สบายใจ เช่น ไปกินข้าวกับเพื่อน ไปดูหนัง อยู่บ้านอ่านหนังสือ และหาเวลาอยู่กับตัวเองเพื่อคิดทบทวนว่าเราเครียดเรื่องอะไร เกิดจากอะไร แล้วตัดสิ่งนั้นออกไป

            เพราะยิ่งต้องทำงานตลอดเวลา ก็ยิ่งจะต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพื่อให้ร่างกายและจิตใจมีกำลังใจในการทำงานต่อไป 

            ท้ายสุด เจสซี่ฝากคำแนะนำถึงคนที่อยากดูแลตัวเองว่า ไม่ว่าเราจะเครียดเรื่องอะไร ความเครียดนั้นจะส่งผลมาถึงสุขภาพร่างกายโดยตรง  ทำให้ป่วยบ้าง ร่างกายอ่อนล้าบ้าง เราจึงต้องดูแลตัวเองให้ดี

            “หาเวลาออกกำลังกายสัก 30 นาทีค่ะ จะแกว่งแขนอยู่ในบ้าน ดื่มน้ำเยอะๆ กินผัก ผลไม้เยอะ ลดปริมาณเนื้อสัตว์ลง เพียงเท่านี้เราก็จะมีสุขภาพที่ดีแล้ว” เจสซี่กล่าว

 

 

            ที่มา : Team Content  www.thaihealth.or.th

            ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

การรักษาพยาบาล  ทีมแบงคอก ยูนิเวอร์ซิตี้  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth  รถเมล์ปลอดภัย  ผู้บริหารโครงการนิทรรศการเพื่อการเรียนรู้สุขภาวะ  นครศรีธรรมราช คนพิการ อาสาสมัคร ปมด้อย อุปสรรค  หนาว  มะเร็งรังไข่  คลอดก่อนกกำหนด  อู่ซ่อมรถ  บัตรประกันสุขภาพแรงงานบ้านพระเจดีย์สามองค์  พนักงาน  ค่าย อสม.  สัปดาห์ความปลอดภัยแห่งชาติ  ฮู  นายพจน์ เพิ่มพรพิพัฒน์  โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย  หลอก  นวัตกรรมการอ่าน  สุขภาพผู้หญิง  เมนู  สร้างเซลล์สมอง  ร้านตัดผมชาย  ไม่สะอาด  รำเหย่ย การละเล่น พื้นบ้าน วัฒนธรรม ท้องถิ่น