อบรมสัมนาฟรี“กินอยู่อย่างสง่า”

โดย
| |
อ่าน : 11,005

     /data/content/2014/04/23784/cms/abdenostvx59.jpg    

          มูลนิธิหมอชาวบ้าน ร่วมกับ สสส. จัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่อง “กินอยู่อย่างสง่า” และ “อ้วนอันตราย ลดด้วย 3 อ.” ในวันเสาร์ที่ 19 เมษายน 2557 เวลา 13.30 – 16.30 น. ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

          เพราะเรื่องสุขภาพกายเป็นเรื่องใหญ่ที่เราไม่ควรมองข้าม มูลนิธิหมอชาวบ้าน ร่วมกับ สสส. จึงจัดกิจกรรมให้ความรู้ เรื่อง “กินอยู่อย่างสง่า”  ทำอย่างไรไม่ให้ร่างกายเปราะบาง และทำอย่างไรให้จิตใจแจ่มใส อารมณ์ปลอดโปร่ง และ เรื่อง “อ้วนอันตราย ลดด้วย 3 อ.”  อ้วนอันตราย ลดได้ง่ายๆ ด้วย 3 อ. แถมสวยหล่อ ดูอ่อนกว่าวัย ไม่เป็นโรค โดยมีวิทยากรคือ อาจารย์สง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญโภชนาการ และนักเขียน  เจ้าของหนังสือคุณภาพเรื่อง “กินอยู่อย่างสง่า”

          นายชัยวัฒน์ อหันทริก ผู้ประสานงานโครงการจัดการความรู้สุขภาพ มูลนิธิหมอชาวบ้าน กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เนื่องจากปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคจำนวนมาก มักใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ เน้นความสะดวกสบาย จึงไม่รู้จักวิธีการบริโภคอาหารที่ถูกต้อง รวมถึงการดูแลสุขภาพตามโฆษณาต่างๆ เช่น การซื้ออาหารเสริมมารับประทาน ทั้งที่ความจริงเราไม่ต้องไปทำตามสิ่งเหล่านั้นก็ได้ เพียงแค่เรากินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

          นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า คนไทยเดี๋ยวนี้เป็นโรคอ้วนกันมากขึ้น ซึ่งเป็นทางทราบกันดีว่า จะมีโรคภัยต่างๆตามมา ถึงแม้จะมีประกันสังคม มีบัตร 30 บาทรักษาทุกโรค แต่แทนที่เราจะเอาเงินค่ารักษาตรงนี้ไปทำประโยชน์อย่างอื่น เช่น นำไปพัฒนาโครงการทางการศึกษา หรือพัฒนาระบบบำนาญให้กับประชาชนยามเกษียณ เป็นต้น

          ด้วยเหตุนี้ เราจึงเชิญอาจารย์ สง่าเจ้าของหนังสือคุณภาพเรื่อง “กินอยู่อย่างสง่า” ซึ่งมีความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพโดยตรง และแม้ปัจจุบันท่านจะมีอายุ 64 ปี แต่ถ้าไม่สังเกตุคนจะคิดว่าท่านอายุ 40 ปีเท่านั้น ซึ่งวิธีการดูแลสุขภาพของอาจารย์สง่า น่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่เข้ารับการอบรมนำไปปฏิบัติได้

          ทั้งนี้ กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นที่อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ชั้น 2 ห้อง 201  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ซอยงามดูพลี ถนนพระราม 4 ในวันเสาร์ที่ 19 เมษายน 2557 เวลา 13.30 – 16.30 น.ทั้งนี้ สมัครเข้าอบรมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รับจำนวนจำกัดเพียง 100 ท่าน  โดยส่ง ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และอายุมาที่ E-mail: healthkm.training@gmail.com หรือส่ง SMS มาที่เบอร์ 08 9166 7579สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.02-278-1616 ต่อ 111 (เฉพาะเวลา 09.00 - 17.00 น.) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.doctor.or.th/news/detail/333822

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม